PSV Eindhoven - Fenerbahce 2-0

Tiếng nói của tính hiệu qủa

Cocu vui mừng sau bàn mở tỷ số

Chỉ có chiến thắng, Fenerbahce mới hy vọng giành được suất dự Cúp UEFA, vì vậy từ đầu họ đã nỗ lực tấn công. Tuy nhiên, ở phút 14, lưới của họ lại bị rung lên trước: Từ quả đá phạt của Farfan, Cocu đánh đầu mở tỷ số. Bị dẫn, Fenerbahce càng tăng sức ép nhưng không tạo được cơ hội nào rõ ràng.

Đầu hiệp 2, Anelka vượt qua được các trung vệ của PSV nhưng thủ môn Alex kịp lao ra cản phá. Fenerbahce tung toàn lực tấn công nhưng không thể thâm nhập được bức tường phòng thủ quá chắc chắn của đối thủ. Gần cuối trận, PSV liên tục phản kích vì nếu để đội khách quân bình tỷ số, ước mơ Champions League của họ có thể tan biến (xét về đối đầu trực tiếp, Schalke nhỉnh hơn PSV).

Nhưng khác với Fenerbahce “không răng”, PSV tận dụng cơ hội tốt hơn và ở phút 85, quả đánh đầu của Vennegoor tạo điều kiện cho Farfan sút cận thành ấn định kết quả chung cuộc 2-0. Cùng lúc đó, Milan thắng Schalke 3-2 và như vậy, Milan cùng PSV dắt tay vào vòng 2. Còn Fenerbahce một lần nữa lại lỡ cuộc chơi ở châu Âu dù đã có những cuộc tuyển mộ rầm rộ. 

HLV Guus Hiddink hài lòng: “PSV Eindhoven không tạo nhiều cơ hội nhưng tận dụng hiệu quả. Fenerbahce có những cá nhân xuất sắc nhưng hôm nay họ không có được những cơ hội rõ ràng”. HLV Daum (Fenerbahce) tỏ vẻ không phục: “Chúng tôi đã nỗ lực tối đa nhưng thiếu những pha kết thúc sắc bén để có thể tạo khác biệt. Không có gì phải ngạc nhiên khi PSV tổ chức phòng ngự chặt chẽ như vậy và họ không ngại đóng tất cả con đường vào khung thành. Niềm vui của PSV là có thể hiểu được bởi với họ, kết quả mới là điều quan trọng chứ không phải đạt được bằng cách nào”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác