Tiếp tục thu giữ sữa nhiễm melamine và sản phẩm từ sữa không nguồn gốc

(12G).- Sáng nay, 11-10, Thanh tra Bộ Y tế cho biết, 15 đoàn thanh tra liên ngành về sữa  tại các địa phương đã kiểm tra 34 cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa.

Các đoàn đã thu hồi gần 63.500 hộp sữa Hi-P sôcôla bị nhiễm melamine của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (HanoiMilk) tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Nghệ An và Thái Bình. Ngoài ra, thanh tra cũng niêm phong, tạm đình chỉ lưu hành 3.780kg carrageenan xuất xứ từ Trung Quốc dùng làm kẹo, 435kg bánh quy và 4.514kg nguyên liệu sản xuất bánh, kẹo không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thanh tra cũng đã lấy 16 mẫu sữa và các sản phẩm từ sữa ở 3 tỉnh Lạng Sơn, Tây Ninh và Cà Mau gửi đến các cơ quan chức năng để xét nghiệm chất melamine, trong đó, có 3 mẫu sữa tươi xuất xứ từ Trung Quốc nhãn mác không rõ ràng.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc