Tiếp xúc cử tri quận 2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Mong bà con chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp xúc cử tri quận 2. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 12-6, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gồm Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM Trần Du Lịch, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM Nguyễn Đăng Trừng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 (TPHCM).

Các cử tri bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng về vấn đề lạm phát, giá cả hàng hóa tăng vọt, nhất là các mặt hàng thiết yếu như gạo, xi măng, thuốc… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của dân nghèo. 

Cử tri bức xúc trước tiến độ thanh tra dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm quá lâu (theo quy định không quá 45 ngày nhưng đến nay đã hơn 3 tháng) và đề nghị TPHCM cần sớm công bố kết quả thanh tra cho người dân được biết. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh tình trạng nhiều hộ dân trong khu quy hoạch đô thị mới Thủ thiêm hiện vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ theo Quyết định 123 của TP do thủ tục rắc rối, nhiêu khê…

Chia sẻ với những bức xúc của bà con cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói: “Phải thừa nhận công tác quản lý nhà nước, lập pháp, tư pháp của ta còn đang trong quá trình hoàn thiện, đội ngũ cán bộ chưa theo kịp yêu cầu công việc, một bộ phận nhỏ thoái hóa biến chất, làm sai lệch chủ trương của Đảng và Nhà nước, làm mất lòng tin trong nhân dân. Tuy nhiên, nhìn chung, lãnh đạo, cán bộ nhà nước không quay lưng lại với dân, không cố tình làm sai để dân phải khổ. Người nào cố tình làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước dân và phải bị xử lý nghiêm minh. Trong tình hình đời sống, sản xuất gặp nhiều khó khăn như hiện nay, tôi mong bà con bình tĩnh, chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, cùng hợp tác, chung tay tháo gỡ, vượt qua”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng yêu cầu lãnh đạo UBND TP nhanh chóng chỉ đạo thanh tra TP hoàn tất việc thanh tra dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để sớm công khai với bà con.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP