Tiếp xúc cử tri quận 2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Mong bà con chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp xúc cử tri quận 2. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 12-6, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gồm Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM Trần Du Lịch, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM Nguyễn Đăng Trừng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 (TPHCM).

Các cử tri bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng về vấn đề lạm phát, giá cả hàng hóa tăng vọt, nhất là các mặt hàng thiết yếu như gạo, xi măng, thuốc… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của dân nghèo. 

Cử tri bức xúc trước tiến độ thanh tra dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm quá lâu (theo quy định không quá 45 ngày nhưng đến nay đã hơn 3 tháng) và đề nghị TPHCM cần sớm công bố kết quả thanh tra cho người dân được biết. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh tình trạng nhiều hộ dân trong khu quy hoạch đô thị mới Thủ thiêm hiện vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ theo Quyết định 123 của TP do thủ tục rắc rối, nhiêu khê…

Chia sẻ với những bức xúc của bà con cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói: “Phải thừa nhận công tác quản lý nhà nước, lập pháp, tư pháp của ta còn đang trong quá trình hoàn thiện, đội ngũ cán bộ chưa theo kịp yêu cầu công việc, một bộ phận nhỏ thoái hóa biến chất, làm sai lệch chủ trương của Đảng và Nhà nước, làm mất lòng tin trong nhân dân. Tuy nhiên, nhìn chung, lãnh đạo, cán bộ nhà nước không quay lưng lại với dân, không cố tình làm sai để dân phải khổ. Người nào cố tình làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước dân và phải bị xử lý nghiêm minh. Trong tình hình đời sống, sản xuất gặp nhiều khó khăn như hiện nay, tôi mong bà con bình tĩnh, chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, cùng hợp tác, chung tay tháo gỡ, vượt qua”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng yêu cầu lãnh đạo UBND TP nhanh chóng chỉ đạo thanh tra TP hoàn tất việc thanh tra dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để sớm công khai với bà con.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP