Tiểu vương Kuwait qua đời

Tiểu vương Sheikh Jaber al-Ahmad al-Sabah

Theo tuyên bố của Hoàng cung Tiểu vương quốc Kuwait do Bộ trưởng Thông tin Anas al-Rasheed đọc trên đài truyền hình quốc gia, Tiểu vương Sheikh Jaber al-Ahmad al-Sabah đã qua đời ngày 15-1, thọ 77 tuổi.

Tiểu vương quốc sẽ để tang trong 40 ngày, các cơ quan nhà nước sẽ đóng cửa trong 3 ngày. Tiểu vương Sheikh Jaber nắm quyền điều hành đất nước từ tháng 12-1977 bị suy giảm sức khỏe sau một cơn đột quỵ hồi tháng 9-2001.

Theo Hiến pháp Kuwait, Thái tử Sheikh Saad, một người anh em họ, sẽ kế vị Tiểu vương. Do sức khỏe của Thái tử cũng không tốt nên người ta cho rằng Thủ tướng Sheikh Sabah sẽ là người cáng đáng phần lớn công việc của quốc gia Arập vùng Vịnh giàu dầu mỏ này. 

B.Tr. (Theo BBC, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.