Hậu trường thể thao thế giới:

Tiger Woods sẽ thay đổi rất nhiều khi làm bố

Cũng giống như nhiều người bình thường khác, sự hiện diện của một đứa trẻ ở nhà sẽ tạo ra rất nhiều xáo trộn, sao nhãng với thời gian và cuộc sống của Tiger Woods – golf thủ hàng đầu thế giới. Và đó có thể sẽ là một trong số những lý do để Woods nghĩ đến việc… nghỉ thi đấu!.

Tiger Wood và vợ trong một giải đấu

Hồi tháng 12-2004 (rất sớm trước khi Woods lấy cựu người mẫu Elin Nordegren làm vợ), Woods đã từng được hỏi rằng chừng nào anh sẽ bắt đầu xây dựng một mái ấm gia đình cho riêng mình. Giờ đây, hình như anh đang chuẩn bị bắt tay vào công việc thiêng liêng đó.

Tiger Woods tâm sự: “Đó sẽ là một cuộc sống thay đổi. Không có gì phải nghi ngờ về chuyện này. Với tôi cảm giác tuyệt vời khi có con sẽ còn lớn hơn cảm giác của Elin. Chỉ bởi vì cô ấy có anh chị em, còn tôi thì không có một anh chị em nào. Tôi là con một, vì vậy, việc trưởng thành cùng ai đó sẽ rất là khác biệt so với việc trưởng thành một mình. Trước đay, tôi chưa hề có được điều này”.

“Khi chúng tôi có con, hy vọng là hơn một đứa, điều đó sẽ thật sự quan trọng”, Toger Woods nói tiếp: “Bởi vì tôi chưa từng phải xử lý với chuyện này trước đây. Tôi chỉ phải xử lý… với chính bản thân mình”.

Câu chuyện về chàng trai Tiger Woods được gói gọn gẽ thật an toàn trong… bọc kén của mẹ từng khiến rất nhiều người rất ngạc nhiên. Trong ngày chủ nhật cuối cùng của giải Masters hồi năm 1997, chàng trai trẻ Tiger Woods bước ra ngoài sân để chuẩn bị cho một trong những cú đánh thành danh đầu tiên của mình. Phía sau anh là một phụ nữ mặc váy đỏ rực đang… hét toáng lên: “Tiến lên Tiger”. Đó là… mẹ anh, bà Kultida.

Tiger Woods còn có một câu chuyện khác đầy cảm động. Đó là khi anh hoàn tất giải nước Anh mở rộng vào cuối mùa hè năm 2006. Khi đó, người ta thấy anh lầm lũi đi một mình với túi đựng gậy trên vai mà không có một người nào giúp đỡ.

Nước mắt chảy dài trên khuôn mặt Woods. Anh vừa nghe tin cha anh, ông Earl Woods, qua đời. Cho đến tận giờ này, rất nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng làm thế nào mà Tiger Woods có thể xoay sở với cái túi đựng gậy to đùng và nặng chịch trong 4 tiếng đồng hồ sau đó!?

Trưởng thành với tình thương từ cha mẹ, hẳn Tiger Woods sẽ lại giành hết mọi tình thương cho sinh linh bé bỏng của mình. Cuộc sống của anh hẳn sẽ thay đổi. Sự nghiệp của anh có thể kết thúc. Nhưng Woods sẽ lại được vinh dự trở thành một người cha. Tất cả chỉ còn chờ đúng thời điểm xảy ra…

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác