Tìm ra giống lúa “sống chung với lũ”

(SGGP).- Ông Hoàng Thông, Trạm trưởng Trạm khuyến nông lâm ngư huyện Quảng Điền, cho biết: Sau một thời gian trồng thử nghiệm tại 3 HTX trên địa bàn, giống lúa lai QH5 bộc lộ nhiều ưu điểm nổi trội, trong đó có khả năng chống đổ tốt, phù hợp với đồng ruộng thường xuyên chịu ảnh hưởng lũ lụt. QH5 là giống lúa lai 3 dòng chất lượng cao, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Qua mô hình trồng thử nghiệm, giống lúa này có đặc tính: sinh trưởng tốt, bông dài, hạt to, độ đóng hạt dày, phiến lá rộng, thân to, cứng cây, năng suất cao hơn các loại giống lúa thường từ 10-15 tạ/ha, phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu địa phương...

Hiện tại, giống lúa QH5 chưa được đưa vào cơ cấu giống sản xuất, bên cạnh đó giá giống quá cao nên nông dân chưa chủ động trồng đại trà.

V.Thắng

v.thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế