Tìm thấy 39 bộ hài cốt liệt sĩ ở chiến khu Tam Giác Sắt

SGGPO
Sáng nay, 39 bộ hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 7, Sư đoàn 9 trực thuộc Quân đoàn 4 hy sinh trong trận đánh An Điền (năm 1974) đã được tìm thấy tại chiến khu Tam Giác Sắt (thị xã Bến Cát, Bình Dương). 
 
Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết tính đến sáng ngày 20-7, Ban chỉ huy quân sự thị xã Bến Cát cùng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương đã tiến hành tìm kiếm, khai quật được 39 bộ hài cốt liệt sĩ tại chiến khu Tam Giác Sắt (ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát, Bình Dương). Công tác tìm kiếm, xét nghiệm ADN đang được tiếp tục.
Trước đó, nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành khảo sát, khoanh vùng khu vực có mộ liệt sĩ để tiến hành tìm kiếm. Bước đầu tìm kiếm nhận thấy các bộ hài cốt nằm liền kề nhau. Trong các ngôi mộ có nhiều hiện vật như: bình nước bằng nhôm, nón, dép cao su…
Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, khu vực này có khoảng 75 ngôi mộ liệt sĩ được chôn cất tập trung. Tuy nhiên, do không có thông tin cụ thể về các ngôi mộ nên việc xác định danh tính liệt sĩ chưa thể có kết quả ngay.  
Được biết, hố chôn tập thể này là hài cốt của các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 7, Sư đoàn 9 trực thuộc Quân đoàn 4 hy sinh trong trận đánh An Điền, năm 1974.
Hiện danh tính các liệt sĩ hy sinh trong trận đánh này vẫn còn lưu giữ tại Quân đoàn 4 (đóng tại tỉnh Bình Dương). Dự kiến lễ truy điệu các liệt sĩ sẽ được tiến hành vào sáng sớm ngày 26-7 và được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU