Tìm thấy 39 bộ hài cốt liệt sĩ ở chiến khu Tam Giác Sắt

SGGPO
Sáng nay, 39 bộ hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 7, Sư đoàn 9 trực thuộc Quân đoàn 4 hy sinh trong trận đánh An Điền (năm 1974) đã được tìm thấy tại chiến khu Tam Giác Sắt (thị xã Bến Cát, Bình Dương). 
 
Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết tính đến sáng ngày 20-7, Ban chỉ huy quân sự thị xã Bến Cát cùng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương đã tiến hành tìm kiếm, khai quật được 39 bộ hài cốt liệt sĩ tại chiến khu Tam Giác Sắt (ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát, Bình Dương). Công tác tìm kiếm, xét nghiệm ADN đang được tiếp tục.
Trước đó, nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành khảo sát, khoanh vùng khu vực có mộ liệt sĩ để tiến hành tìm kiếm. Bước đầu tìm kiếm nhận thấy các bộ hài cốt nằm liền kề nhau. Trong các ngôi mộ có nhiều hiện vật như: bình nước bằng nhôm, nón, dép cao su…
Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, khu vực này có khoảng 75 ngôi mộ liệt sĩ được chôn cất tập trung. Tuy nhiên, do không có thông tin cụ thể về các ngôi mộ nên việc xác định danh tính liệt sĩ chưa thể có kết quả ngay.  
Được biết, hố chôn tập thể này là hài cốt của các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 7, Sư đoàn 9 trực thuộc Quân đoàn 4 hy sinh trong trận đánh An Điền, năm 1974.
Hiện danh tính các liệt sĩ hy sinh trong trận đánh này vẫn còn lưu giữ tại Quân đoàn 4 (đóng tại tỉnh Bình Dương). Dự kiến lễ truy điệu các liệt sĩ sẽ được tiến hành vào sáng sớm ngày 26-7 và được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bến Cát. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: