Tìm thấy thi thể khách đuối nước tại thác Pongour

(SGGPO).- 10 giờ 30 phút ngày 29-2, thi thể nạn nhân Bandarenka Viktar (26 tuổi, quốc tịch Belarus) đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy tại Khu du lịch thác Pongour (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Trước đó khoảng 15 giờ ngày 28-2, nam du khách này đi vào khu du lịch thác Pongour nhưng không mua vé. Mặc dù được các nhân viên tại đây hướng dẫn phải mua vé vào cửa nhưng trong lúc đông khách, nam thanh niên này đã đi vào và xuống khu vực thác chơi. Tại đây nạn nhân chơi và chụp ảnh lưu niệm với một nhóm du khách đến từ Đồng Nai, sau đó bỏ ba lô, giày rồi men theo bờ đá xuống tắm. Ngay sau đó nhóm du khách Việt Nam nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, một số người lao xuống cứu nhưng không kịp.

Công tác cứu hộ tại hiện trường vụ du khách Belarus bị đuối nước

Do khu vực xảy ra tai nạn là vùng nước sâu, công tác cứu hộ được triển khai suốt đêm nhưng không thấy thi thể nạn nhân, đến sáng nay lực lượng cứu hộ phải huy động hơn 30 người, trong đó có hai người nhái chuyên nghiệp mới tìm được thi thể nạn nhân.

Anh Vi Văn Hạnh, Phó giám đốc Công ty TNHH Du lịch Đất Nam, đơn vị quản lý Khu du lịch thác Pongour, cho biết: "Khu du lịch chỉ bán vé cho du khách vào cửa và bố trí một số nhân viên hướng dẫn du khách tại khu vực nhất định của thác, không nhận hướng dẫn thuyết minh cho du khách. Những khu vực nguy hiểm đều đã được cắm biển cảnh báo. Trường hợp du khách này đi vào nhưng không mua vé nên giờ không có cơ sở để thanh toán tiền bảo hiểm tai nạn, tuy nhiên phía công ty sẽ hỗ trợ việc đưa thi thể nạn nhân về TPHCM ".

Có mặt từ rất sớm tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã thông báo cho chính quyền nơi có công dân gặp nạn, khi hoàn tất công tác cứu hộ, thi thể nạn nhân sẽ được bàn giao cho Lãnh sự quán Belarus tại TPHCM ngay trong ngày".

Đây là trường hợp người nước ngoài thứ 4 tử nạn tại Lâm Đồng trong 3 ngày qua khi tham gia thăm quan ngoại cảnh tại các thác nước. Trước đó, ngày 26-2, 3 du khách mang quốc tịch Anh cũng bị tử nạn trong lúc đi tour dạo bộ băng rừng tại Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt.

        ĐOÀN KIÊN

>> Một du khách nước ngoài tử nạn tại thác Pongour

Các tin, bài viết khác