Tin tặc tấn công hộp thư điện tử của Giám đốc CIA

Theo AP, ngày 13-1, Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper xác nhận các tài khoản thư điện tử cá nhân của mình đã bị tin tặc tấn công, vài tháng sau một vụ việc tương tự nhằm vào Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) John Brennan. Một thiếu niên dưới cái tên “Cracka” thừa nhận đã tấn công các tài khoản Internet, điện thoại nhà riêng, hòm thư điện tử cá nhân của ông Clapper và của vợ ông. Cracka thuộc nhóm “Crackas with Attitude”, nhóm từng xâm nhập tài khoản email của Giám đốc CIA Brennan.

Đối tượng cho biết đã sử dụng phương pháp lừa đảo qua mạng để lừa Verizon, công ty mẹ của AOL - hãng cung cấp tài khoản thư điện tử của quan chức CIA, tiết lộ thông tin cá nhân của ông Brennan, sau đó thuyết phục AOL thay đổi mật khẩu tài khoản. Theo tin tặc này, trong tài khoản thư điện tử cá nhân của ông Brennan có một loạt các tài liệu nhạy cảm, trong đó có một hồ sơ dày 47 trang xin phép sử dụng thông tin mật.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây