Tin tặc tấn công trang web văn phòng Thủ tướng Thái Lan

(SGGPO).- Tờ Nation ngày 9-5 đưa tin, vào ngày 8-5, trang web chính thức của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Thái Lan www.opm.go.th đã bị tin tặc tấn công.

Tin tặc đã đăng một tấm hình của Thủ tướng Yingluck Shinawatra và dòng thông tin bôi nhọ bà Yingluck với nội dung: “ Tôi biết tôi là Thủ tướng tệ nhất trong lịch sử Thái Lan".

Hình ảnh trang web của Văn phòng Thủ tướng Thái Lan bị hacker tấn công

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhà chức trách Thái Lan đã tạm thời đóng cửa trang web. Thủ phạm của vụ tấn công này tuyên bố là thành viên của nhóm tin tặc Unlimited Hack Team nhưng nhóm này đăng trên trang Facebook nói họ không phải thủ phạm. Nhóm này từng tiến hành nhiều vụ tấn công nhắm vào các trang web chính phủ và tin tức, từng nhận trách nhiệm vụ tấn công trang web của kênh truyền hình Thái Lan Channel 3 sau khi kênh này cấm phát sóng bộ phim chủ đề chính trị Nua Mek 2.

Cơ quan Thái Lan điều tra đang tiến hành truy bắt và tuyên bố sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc. Vụ tấn công diễn ra một ngày sau khi Thủ tướng Yingluck tuyên bố tôn trọng quyền tự do phê bình chính sách chính phủ của nhân dân, nhưng không chấp nhận những cáo buộc sai sự thật.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.