Tin vắn

* Theo thống kê của Ủy ban MTTQ TPHCM, hiện TPHCM có 243 cụ bà, 72 cụ ông sống thọ trên 100 tuổi. Trong số này, có 20 cụ là người Hoa và 6 Bà mẹ VNAH. Ủy ban MTTQ TPHCM cũng dự chi 207 triệu đồng, 93 chiếc khánh vàng và 465m vải lụa để mừng thọ các cụ nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10-2008. (M.ANH)

* Sáng 28-8, 36 học sinh THPT
của tỉnh Bến Tre có thành tích xuất sắc năm học 2007 - 2008 được nhận giải thưởng mang tên nhà bác học Trương Vĩnh Ký. Trong đó 2 em Trương Minh Quang học sinh Trường THPT chuyên Bến Tre đạt giải nhì cấp quốc gia môn Hóa và Trần Thị Bích Tuyền học sinh Trường THPT Phan Thanh Giản, Ba Tri tốt nghiệp THPT 59 điểm, thủ khoa toàn tỉnh (đạt giải nhì, không có giải nhất, 3 triệu đồng/giải); giải ba cho 16 học sinh đạt giải ba cấp quốc gia (2 triệu đồng/giải), trích từ quỹ khuyến học của tỉnh. (Ph.Y)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn