Tin vắn

* Theo thống kê của Ủy ban MTTQ TPHCM, hiện TPHCM có 243 cụ bà, 72 cụ ông sống thọ trên 100 tuổi. Trong số này, có 20 cụ là người Hoa và 6 Bà mẹ VNAH. Ủy ban MTTQ TPHCM cũng dự chi 207 triệu đồng, 93 chiếc khánh vàng và 465m vải lụa để mừng thọ các cụ nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10-2008. (M.ANH)

* Sáng 28-8, 36 học sinh THPT
của tỉnh Bến Tre có thành tích xuất sắc năm học 2007 - 2008 được nhận giải thưởng mang tên nhà bác học Trương Vĩnh Ký. Trong đó 2 em Trương Minh Quang học sinh Trường THPT chuyên Bến Tre đạt giải nhì cấp quốc gia môn Hóa và Trần Thị Bích Tuyền học sinh Trường THPT Phan Thanh Giản, Ba Tri tốt nghiệp THPT 59 điểm, thủ khoa toàn tỉnh (đạt giải nhì, không có giải nhất, 3 triệu đồng/giải); giải ba cho 16 học sinh đạt giải ba cấp quốc gia (2 triệu đồng/giải), trích từ quỹ khuyến học của tỉnh. (Ph.Y)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn