Tin vắn

* Chương trình biểu diễn Piano recital Lan Phiên - Bảo Quyên do Trung tâm Biểu diễn và đối ngoại Nhạc viện TPHCM tổ chức sẽ diễn ra vào tối 30-12. Chương trình gồm những kiệt tác của các thiên tài âm nhạc trên thế giới như: Dominico Scarlatti, L.Beethoven, Franz Liszt, F.Chopin và W.A.Mozart…

* Nhân dịp sinh nhật lần thứ 72 và kỷ niệm 50 năm sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Phòng trà ATB tổ chức hai đêm nhạc chủ đề Lặng lẽ tiếng dương cầm vào hai tối 31-12-2011 và 1-1-2012, với các ca khúc: Lặng lẽ tiếng dương cầm, Cô đơn, Lối về, Buồn ơi! Chào mi, Trọn kiếp cô đơn, Sắc xuân, Ai đưa em về, Xin như làn mây trắng, Ngày xưa có mẹ…

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lắng đọng ân tình người miền Trung

Lắng đọng ân tình người miền Trung

“Buổi chiều nắng chang/ Mẹ tôi gom rau gửi vào trong đó/ Chị tôi gom dưa đưa vào xe đò/ Miền Nam mến yêu/ Tấm lòng miền Trung gửi vào trong nớ/ Gửi bao yêu thương theo ngàn câu hò/ Gửi em muối mặn/ Gửi mẹ gừng cay…”. Lời ca thắm đượm nghĩa tình này trong ca khúc Gửi vô Nam không phải do nhạc sĩ nổi tiếng nào sáng tác mà là lời thiết tha từ một người con miền Trung - nhà báo Hồ Tấn Vũ, Trưởng Văn phòng Báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần