Tin vắn

Hàn Quốc
Hàn Quốc sẽ tổ chức triển lãm hàng không quân sự quốc tế với sự tham gia của 255 công ty quốc phòng 26 quốc gia vào tuần tới. A.V. (Yonhap)

Brazil

Chủ tịch Thượng viện Brazil Renan Calheiros phải giải trình trước cơ quan chức năng về những cáo buộc liên quan tới tham nhũng, trốn thuế và lạm dụng quyền lực. V.Cao (Prensa Latina)

Belarus

Lên kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân với vốn đầu tư ước tính là 2,8 tỷ USD, sẽ được khởi công vào năm 2008 và dự kiến hoàn thành sau 4 - 8 năm. K.B. (BBC)

Mỹ

Chặn một âm mưu nổ súng tại Trường Trung học Pennsylvania, bang Pennsylvania. Cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng 14 tuổi bị tình nghi âm mưu tiến hành vụ xả súng này sau khi khám nhà của đối tượng, phát hiện và thu giữ hàng chục loại vũ khí. H.A. (CNN)

Mỹ - CHDCND Triều Tiên

Bắt đầu đàm phán về các bước vô hiệu hóa các cơ sở hạt nhân của CHDCND Triều Tiên theo như thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ đàm phán 6 bên. Trước đó, CHDCND Triều Tiên cam kết sẽ vô hiệu hóa các cơ sở trong tổ hợp hạt nhân Yongbyon và công khai toàn bộ các chương trình hạt nhân của mình vào cuối năm nay. K.B. (AFP)

Ấn Độ

Ngày 12-10, Ấn Độ đã ban hành tình trạng báo động trên toàn quốc sau khi xảy ra vụ một nhà thờ Hồi giáo ở bang Rajasthan có đông người Hồi giáo sinh sống, bị đánh bom làm 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương. H.A. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.