Tin vắn

Trung Quốc

Có thể đóng cửa ngân hàng Balco Delta Asia (BDA) tại Macao sau khi bị Mỹ cáo buộc đã thực hiện các phi vụ giao dịch bất hợp pháp với CHDCND Triều Tiên. H.Ch. (Yonhap)

Mỹ – Mexico

10 giờ sáng ngày 13-3, một trận động đất mạnh 6 độ richter đã xảy ra tại phía Đông bán đảo Baja của Mexico trong vịnh California. Tâm chấn trận động đất đo được ngay tại trung tâm vịnh ở độ sâu 42km, cách Juarez, thuộc bang Sorona của Mexico 113km về phía Tây Nam. Hiện chưa có thông tin gì về thiệt hại. H.Ch. (AP)

Mỹ-Canada

Đã ký kết hiệp định hàng không “bầu trời mở” mới, theo đó các hãng hàng không của nước này được phép hoạt động trên bất kỳ tuyến bay nào tại nước kia và vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa từ một trong hai nước tới một nước thứ ba.V.Kh. (AP)

Campuchia

Hoàng thân Norodom Ranariddh đã bị kết án vắng mặt 18 tháng tù giam vì tội gian lận và mua bán bất hợp pháp tài sản của đảng Bảo hoàng FUNCIPEC nhằm trục lợi.V.Kh. (AFP)

Indonesia – Singapore

Bộ Ngoại giao Singapore triệu tập đại sứ Indonesia tại nước này để yêu cầu giải thích về việc chính quyền Indonesia tiếp tục duy trì lệnh cấm xuất khẩu cát và đá granit cho đến khi Singapore giải quyết dứt điểm các tranh chấp biên giới với Indonesia. Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng 1 tuần, Đại sứ Indonesia bị triệu tập để giải thích về vấn đề này. X.H. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.