Tin vắn

  • Singapore

Lần đầu tiên, hơn 150 lãnh đạo thanh niên đến từ 20 quốc gia Arập và châu Á hội tụ về tham dự đối thoại Arập-châu Á ở Singapore trong 2 ngày 27 và 28-4. V.Kh. (CNA)

  • EU

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về an ninh và đối ngoại, ông Javier Solana đã kêu gọi Mỹ đối thoại trực tiếp với Iran về tất cả các vấn đề, trong đó có vấn đề hạt nhân. V.Kh. (AP)

  • Indonesia - Singapore

Ký 2 hiệp ước quan trọng về dẫn độ và phòng thủ, Singapore được phép tiếp cận không gian cần thiết để huấn luyện quân sự và Indonesia có cơ hội dẫn độ nhiều quan chức tham nhũng. V.L. (BBC)

  • Thái Lan

Các tay súng lạ mặt đã tấn công thánh đường Hồi giáo Krue Se tại khu vực miền Nam. Chưa có tin thương vong. V.L. (Nation)

  • Afghanistan

Quân Taliban tại Afghanistan cho biết họ đã thả một phụ nữ người Pháp bị bắt cóc ngày 3-4 và gia hạn thêm 1 tuần để thả 4 người đàn ông còn lại (trong đó có 1 người Pháp). H.Q. (AFP)

  • Mỹ

Chính phủ Mỹ công bố đã bắt giữ Abd al-Hadi al-Iraqi, nhân vật cao cấp của Al Qaeda, người mà Mỹ cho là rất được Bin Laden tin cậy. Al-Hadi từng mưu sát Tổng thống Pakistan P.Musharraf và tiến hành nhiều hoạt động tấn công quân Mỹ tại Afghanistan. H.Q. (News 24)

  • Israel

Binh lính Israel bắn chết 3 tay súng của Hamas tại khu vực gần bức tường ở dải Gaza. Hamas tố cáo Israel vi phạm lệnh ngừng bắn và dọa sẽ trả đũa. H.Q. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.