Tin vắn

  • Singapore

Lần đầu tiên, hơn 150 lãnh đạo thanh niên đến từ 20 quốc gia Arập và châu Á hội tụ về tham dự đối thoại Arập-châu Á ở Singapore trong 2 ngày 27 và 28-4. V.Kh. (CNA)

  • EU

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về an ninh và đối ngoại, ông Javier Solana đã kêu gọi Mỹ đối thoại trực tiếp với Iran về tất cả các vấn đề, trong đó có vấn đề hạt nhân. V.Kh. (AP)

  • Indonesia - Singapore

Ký 2 hiệp ước quan trọng về dẫn độ và phòng thủ, Singapore được phép tiếp cận không gian cần thiết để huấn luyện quân sự và Indonesia có cơ hội dẫn độ nhiều quan chức tham nhũng. V.L. (BBC)

  • Thái Lan

Các tay súng lạ mặt đã tấn công thánh đường Hồi giáo Krue Se tại khu vực miền Nam. Chưa có tin thương vong. V.L. (Nation)

  • Afghanistan

Quân Taliban tại Afghanistan cho biết họ đã thả một phụ nữ người Pháp bị bắt cóc ngày 3-4 và gia hạn thêm 1 tuần để thả 4 người đàn ông còn lại (trong đó có 1 người Pháp). H.Q. (AFP)

  • Mỹ

Chính phủ Mỹ công bố đã bắt giữ Abd al-Hadi al-Iraqi, nhân vật cao cấp của Al Qaeda, người mà Mỹ cho là rất được Bin Laden tin cậy. Al-Hadi từng mưu sát Tổng thống Pakistan P.Musharraf và tiến hành nhiều hoạt động tấn công quân Mỹ tại Afghanistan. H.Q. (News 24)

  • Israel

Binh lính Israel bắn chết 3 tay súng của Hamas tại khu vực gần bức tường ở dải Gaza. Hamas tố cáo Israel vi phạm lệnh ngừng bắn và dọa sẽ trả đũa. H.Q. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.