Tin vắn

  • EU

Bốn nước EU gồm Ba Lan, Estonia, Lítva, Látvia gửi thư lên Ủy ban châu Âu (EC) đề nghị đặt đường ống dẫn khí đốt giữa Nga và Đức ở trên đất liền chứ không đặt ngầm dưới biển Baltic do lo ngại còn vũ khí còn sót lại sau Chiến tranh Thế giới thứ II. K.B. (Reuters)

  • Bán đảo Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc sẽ hoàn tất vận chuyển 50.000 tấn dầu cho CHDCND Triều Tiên vào ngày 29-7, sớm hơn dự định 3 ngày. K.B. (Korea Heralds)

  • Canada

Đường ống dẫn dầu chính tại TP Burnaby, ngoại ô của Vancouver bị bể, làm đổ hàng ngàn lít dầu thô xuống đường phố và tràn vào một con lạch dẫn ra cảng Vancouver. K.B. (AFP)

  • Mỹ - Trung Quốc

Mỹ ký thỏa thuận xây dựng cho Trung Quốc 4 lò phản ứng hạt nhân thế hệ thứ ba (AP1000) và chuyển giao các công nghệ chủ chốt cho Trung Quốc. K.B. (THX)

  • Ấn Độ

Ngày 25-7, nữ Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ Pratibha Patil, 72 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội tại thủ đô New Delhi. T.H. (AFP)

  • Thái Lan

Hàng ngàn người dân Thái Lan và khách du lịch cùng tham gia buổi diễn tập tránh sóng thần để kiểm tra lại hệ thống cảnh báo động đất và sóng thần tại Phuket. P.N. (THX)

  • Mỹ - Iraq

Ngày 25-7, Bộ Quốc phòng Mỹ đã soạn thảo một kế hoạch mới về thiết lập trật tự  quân đội tại Iraq. Theo kế hoạch mới, quân đội Mỹ sẽ duy trì một lực lượng quân sự lớn của Mỹ tại Iraq cho đến giữa năm 2009 để thiết lập an ninh, sau đó sẽ chuyển giao trách nhiệm bảo vệ an ninh cho các lực lượng Iraq. T.H. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.