Tin vắn

  • Indonesia

Chính phủ Indonesia quyết định tăng thuế nhập khẩu gạo từ 450 rupiah/kg (khoảng 5 cent Mỹ) lên 550 rupiah/kg, nhằm đảm bảo sự ổn định giá gạo trong nước. Quyết định sẽ có hiệu lực sau khi Cơ quan Hậu cần quốc gia hoàn thành việc nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo trong năm 2007. N.P. (Antara)

  • Myanmar

Ngày 6-9, hàng trăm nhà sư đã bắt giữ 20 binh sĩ thuộc lực lượng an ninh quốc gia. Các binh sĩ này bị bắt khi đến xin lỗi vì vụ đụng độ giữa các nhà sư và binh sĩ hôm 6-9 ở Pakokku, khi giải tán 300 nhà sư biểu tình phản đối giá cả tăng vọt. V.Kh. (AFP)

  • Mỹ

Cựu ngôi sao Hollywood đồng thời là cựu thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, Fred Thompson, thông báo ra tranh cử tổng thống năm 2008, nâng tổng số ứng viên của đảng Cộng hòa lên 8 người. Fred Thompson được ví như Ronald Reagan mới, có cái nhìn bảo thủ về các vấn đề như nạo phá thai và kiểm soát súng. K.B. (BBC)

  • Hàn Quốc

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc ngày 6-9 cho biết đang lập hồ sơ tố tụng kiện ông Lee Myung-Bak, thuộc đảng Đại dân tộc (GNP) đối lập và hiện là ứng viên hàng đầu chức tổng thống Hàn Quốc. H.A. (AFP, Reuters)

  • Nga

Ngày 6-9, 78 phái đoàn đến từ 55 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã dự buổi khai mạc hội nghị quốc tế lần thứ 6 về an ninh tại Khabarovsk, vùng Viễn Đông của Nga. Các bên tập trung thảo luận vấn đề hợp tác an ninh, thi hành các điều luật hữu hiệu để chống xu hướng khủng bố bằng hạt nhân, tăng cường hỗ trợ  chống các tổ chức khủng bố quốc tế. A.V. (People’s Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.