Tin vắn

  • Indonesia

Chính phủ Indonesia quyết định tăng thuế nhập khẩu gạo từ 450 rupiah/kg (khoảng 5 cent Mỹ) lên 550 rupiah/kg, nhằm đảm bảo sự ổn định giá gạo trong nước. Quyết định sẽ có hiệu lực sau khi Cơ quan Hậu cần quốc gia hoàn thành việc nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo trong năm 2007. N.P. (Antara)

  • Myanmar

Ngày 6-9, hàng trăm nhà sư đã bắt giữ 20 binh sĩ thuộc lực lượng an ninh quốc gia. Các binh sĩ này bị bắt khi đến xin lỗi vì vụ đụng độ giữa các nhà sư và binh sĩ hôm 6-9 ở Pakokku, khi giải tán 300 nhà sư biểu tình phản đối giá cả tăng vọt. V.Kh. (AFP)

  • Mỹ

Cựu ngôi sao Hollywood đồng thời là cựu thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, Fred Thompson, thông báo ra tranh cử tổng thống năm 2008, nâng tổng số ứng viên của đảng Cộng hòa lên 8 người. Fred Thompson được ví như Ronald Reagan mới, có cái nhìn bảo thủ về các vấn đề như nạo phá thai và kiểm soát súng. K.B. (BBC)

  • Hàn Quốc

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc ngày 6-9 cho biết đang lập hồ sơ tố tụng kiện ông Lee Myung-Bak, thuộc đảng Đại dân tộc (GNP) đối lập và hiện là ứng viên hàng đầu chức tổng thống Hàn Quốc. H.A. (AFP, Reuters)

  • Nga

Ngày 6-9, 78 phái đoàn đến từ 55 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã dự buổi khai mạc hội nghị quốc tế lần thứ 6 về an ninh tại Khabarovsk, vùng Viễn Đông của Nga. Các bên tập trung thảo luận vấn đề hợp tác an ninh, thi hành các điều luật hữu hiệu để chống xu hướng khủng bố bằng hạt nhân, tăng cường hỗ trợ  chống các tổ chức khủng bố quốc tế. A.V. (People’s Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).