Tin vắn

  • Mỹ

Tư lệnh quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan, đô đốc William Fallon, đã tuyên bố từ chức do khác biệt về quan điểm giữa công chúng - chính quyền và cá nhân ông. H.Q. (AFP)

  • Mỹ - EU

Hãng chế tạo máy bay khổng lồ Boeing chính thức kiện quyết định của Không quân Mỹ cấp hợp đồng trị giá 35 tỷ USD sản xuất máy bay tiếp nhiên liệu cho Công ty Northrop Grumman và Tập đoàn EADS của châu Âu. Boeing cho rằng việc đấu thầu có vấn đề. H.Q. (AP)

  • Nga

Tổng thống sắp nhậm chức D.A.Medvedev đã hội đàm với Tổng thống V.Putin về công tác chống tham nhũng và thực hiện kế hoạch quốc gia từ nay đến năm 2020. P.A. (ITAR-TASS)

  • Italia

Các chính đảng phản đối dữ dội việc thủ lĩnh liên minh trung hữu S.Berlusconi đưa ông G.Ciarrapico vào danh sách các ứng cử viên của đảng Nhân dân Italia (PDL) vì trước đó ông này tuyên bố mãi mãi theo chủ nghĩa phát xít. V.L. (AFP)

  • Serbia

Serbia đề nghị LHQ tiếp tục quản lý tỉnh Kosovo trực thuộc, đồng thời tuyên bố không áp đặt lệnh cấm vận kinh tế đối với tỉnh vừa đơn phương tuyên bố độc lập này. H.C. (AP)

  • Iraq

Ngày 12-3, có ít nhất 42 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực xảy ra ở nhiều nơi khắp Iraq. X.H. (AP)

  • Australia

Hải quan thu giữ 250kg cocaine giấu trong một container ngụy trang trà xanh và được chuyên chở trên một tàu biển từ Nam Á. 3 kẻ tình nghi gồm 1 người đàn ông và 2 phụ nữ bị bắt giữ. V.C. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.