Tin vắn

  • Mỹ

Tư lệnh quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan, đô đốc William Fallon, đã tuyên bố từ chức do khác biệt về quan điểm giữa công chúng - chính quyền và cá nhân ông. H.Q. (AFP)

  • Mỹ - EU

Hãng chế tạo máy bay khổng lồ Boeing chính thức kiện quyết định của Không quân Mỹ cấp hợp đồng trị giá 35 tỷ USD sản xuất máy bay tiếp nhiên liệu cho Công ty Northrop Grumman và Tập đoàn EADS của châu Âu. Boeing cho rằng việc đấu thầu có vấn đề. H.Q. (AP)

  • Nga

Tổng thống sắp nhậm chức D.A.Medvedev đã hội đàm với Tổng thống V.Putin về công tác chống tham nhũng và thực hiện kế hoạch quốc gia từ nay đến năm 2020. P.A. (ITAR-TASS)

  • Italia

Các chính đảng phản đối dữ dội việc thủ lĩnh liên minh trung hữu S.Berlusconi đưa ông G.Ciarrapico vào danh sách các ứng cử viên của đảng Nhân dân Italia (PDL) vì trước đó ông này tuyên bố mãi mãi theo chủ nghĩa phát xít. V.L. (AFP)

  • Serbia

Serbia đề nghị LHQ tiếp tục quản lý tỉnh Kosovo trực thuộc, đồng thời tuyên bố không áp đặt lệnh cấm vận kinh tế đối với tỉnh vừa đơn phương tuyên bố độc lập này. H.C. (AP)

  • Iraq

Ngày 12-3, có ít nhất 42 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực xảy ra ở nhiều nơi khắp Iraq. X.H. (AP)

  • Australia

Hải quan thu giữ 250kg cocaine giấu trong một container ngụy trang trà xanh và được chuyên chở trên một tàu biển từ Nam Á. 3 kẻ tình nghi gồm 1 người đàn ông và 2 phụ nữ bị bắt giữ. V.C. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.