Tổ máy số 3 Nhà máy Thủy điện Lai Châu hòa lưới điện Quốc gia

(SGGPO).- Ngày 10-11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vừa hoàn thành công tác chạy thử nghiệm không tải tổ máy số 3 của Nhà máy Thủy điện Lai Châu với công suất 400 MW; đồng thời đã chính thức phát điện, hoà điện lần đầu thành công vào lưới điện Quốc gia. Hiện tại nhà thầu tiếp tục thực hiện các thử nghiệm theo quy định của hợp đồng để tiến đến phát điện thương mại.

Thủy điện Lai Châu có tổng mức đầu tư 35.700 tỷ đồng là công trình xây dựng cấp đặc biệt, lớn thứ ba được xây dựng trên sông Đà, gắn liền với thủy điện Sơn La, thủy điện Hòa Bình.

Tổ máy số 3 của Nhà máy thủy điện Lai Châu

Đây là dự án Thủy điện đa mục tiêu với nhiệm vụ chính  của dự án là: Cung cấp điện cho hệ thống điện Quốc gia và phục vụ chống lũ vào mùa mưa, cấp nước mùa khô cho đồng bằng Bắc Bộ, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu, Điện Biên và khu vực Tây Bắc, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

Việc hoàn thành mốc tiến độ phát điện tổ máy số 3 nhà máy Thủy điện Lai Châu vào tháng 11-2016 là một trong những tiền đề quan trọng để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ công trình trong năm 2016 sớm hơn so với tiến độ được phê duyệt 1 năm.

Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />