Tòa án Ai Cập ra lệnh phóng thích 2 con trai ông Mubarak

Một tòa án hình sự ở Cairo, Ai Cập đã ra lệnh phóng thích 2 con trai của cựu Tổng thống Hosni Mubarak là Alaa và Gamal Mubarak trong vụ kiện làm giàu bất chính.

Hai bị cáo sẽ phải nộp khoản tiền bảo lãnh 1 triệu bảng Ai Cập (gần 140.000 USD). Hồi tháng 5, cả Gamal, Alaa và cựu Tổng thống Hosni Mubarak đã bị kết án 4 năm tù giam vì tội biển thủ 125 triệu bảng Ai Cập trong quá trình tu sửa Dinh tổng thống. 3 bị cáo cũng buộc phải nộp phạt tổng cộng 125 triệu bảng và buộc phải hoàn trả 21,19 triệu bảng cho Kho bạc nhà nước.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây