Tọa đàm về ẩm thực Huế

(SGGP).- Sáng 1-5, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011 phối hợp với Viện Nghiên cứu văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức tọa đàm thực tiễn “Phong vị ẩm thực Việt” với sự tham gia của 150 nhà nghiên cứu, nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực trong cả nước.

(SGGP).- Sáng 1-5, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011 phối hợp với Viện Nghiên cứu văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức tọa đàm thực tiễn “Phong vị ẩm thực Việt” với sự tham gia của 150 nhà nghiên cứu, nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực trong cả nước.

Hơn 30 tham luận trình bày tại cuộc tọa đàm tập trung vào chủ đề ẩm thực Huế với các nội dung như: Những giá trị đặc trưng cơ bản của văn hóa ẩm thực Huế trong văn hóa ẩm thực Việt Nam; ăn chay trong ẩm thực Huế; nghệ thuật ẩm thực Huế và lợi thế trong việc phát triển du lịch...

Cùng ngày, gần 400 học sinh từ 25 trường THCS trên địa bàn Huế đã tham gia hội thi nấu ăn “Chúng em cùng vào bếp” do Thành đoàn và Phòng Giáo dục TP Huế tổ chức trong dịp Festival nghề truyền thống.

Trong buổi sáng 1-5, hàng ngàn đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh và người dân Thừa Thiên - Huế tham gia ngày đi bộ “Vì màu xanh quê hương” với thông điệp “Mỗi bước đi - một hành động xanh”.

Ph.Lê - V.Thắng

Tin cùng chuyên mục