Toàn bộ vũ khí hóa học của Syria đã được chuyển đi tiêu hủy

(SGGPO).- Lầu Năm Góc vừa cho biết hoạt động di chuyển các vũ khí hóa học của Syria từ một tàu chở container của Đan Mạch tới một tàu của Mỹ đã hoàn tất tại một cảng ở Italia.

Khoảng một nửa trong số 78 container đã được chuyển lên tàu vận tải MV Cape Ray của Mỹ. Khi tất cả các vũ khí hóa học, trong đó có khí mù tạc và các vật liệu thô để sản xuất chất độc thần kinh sarin, được chuyển lên, tàu Cape Ray sẽ đưa ra ngoài biển và bắt đầu tiến trình tiêu hủy tại một địa điểm bí mật ở  Địa Trung Hải trong thời gian từ 45 đến 90 ngày.

Như vậy, toàn bộ vũ khí hóa học đã được chuyển ra khỏi đất nước Syria.

       Chi Hạnh

 
>> 80% vũ khí hóa học của Syria đã được tiêu hủy

>> Thời hạn chót đưa vũ khí hóa học ra khỏi Syria

>> EU chi 12 triệu USD tiêu hủy vũ khí hóa học tại Syria

>> Tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria ở biển

>> Bắt đầu đưa vũ khí hóa học ra khỏi Syria

>> Syria cam kết tiêu hủy nhanh vũ khí hóa học

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.