Toàn bộ vũ khí hóa học của Syria đã được chuyển đi tiêu hủy

(SGGPO).- Lầu Năm Góc vừa cho biết hoạt động di chuyển các vũ khí hóa học của Syria từ một tàu chở container của Đan Mạch tới một tàu của Mỹ đã hoàn tất tại một cảng ở Italia.

Khoảng một nửa trong số 78 container đã được chuyển lên tàu vận tải MV Cape Ray của Mỹ. Khi tất cả các vũ khí hóa học, trong đó có khí mù tạc và các vật liệu thô để sản xuất chất độc thần kinh sarin, được chuyển lên, tàu Cape Ray sẽ đưa ra ngoài biển và bắt đầu tiến trình tiêu hủy tại một địa điểm bí mật ở  Địa Trung Hải trong thời gian từ 45 đến 90 ngày.

Như vậy, toàn bộ vũ khí hóa học đã được chuyển ra khỏi đất nước Syria.

       Chi Hạnh

 
>> 80% vũ khí hóa học của Syria đã được tiêu hủy

>> Thời hạn chót đưa vũ khí hóa học ra khỏi Syria

>> EU chi 12 triệu USD tiêu hủy vũ khí hóa học tại Syria

>> Tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria ở biển

>> Bắt đầu đưa vũ khí hóa học ra khỏi Syria

>> Syria cam kết tiêu hủy nhanh vũ khí hóa học

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.