Toàn bộ vũ khí hóa học của Syria đã được chuyển đi tiêu hủy

(SGGPO).- Lầu Năm Góc vừa cho biết hoạt động di chuyển các vũ khí hóa học của Syria từ một tàu chở container của Đan Mạch tới một tàu của Mỹ đã hoàn tất tại một cảng ở Italia.

Khoảng một nửa trong số 78 container đã được chuyển lên tàu vận tải MV Cape Ray của Mỹ. Khi tất cả các vũ khí hóa học, trong đó có khí mù tạc và các vật liệu thô để sản xuất chất độc thần kinh sarin, được chuyển lên, tàu Cape Ray sẽ đưa ra ngoài biển và bắt đầu tiến trình tiêu hủy tại một địa điểm bí mật ở  Địa Trung Hải trong thời gian từ 45 đến 90 ngày.

Như vậy, toàn bộ vũ khí hóa học đã được chuyển ra khỏi đất nước Syria.

       Chi Hạnh

 
>> 80% vũ khí hóa học của Syria đã được tiêu hủy

>> Thời hạn chót đưa vũ khí hóa học ra khỏi Syria

>> EU chi 12 triệu USD tiêu hủy vũ khí hóa học tại Syria

>> Tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria ở biển

>> Bắt đầu đưa vũ khí hóa học ra khỏi Syria

>> Syria cam kết tiêu hủy nhanh vũ khí hóa học

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây