Tóc tự nhiên cho cô dâu

Trong xu thế hiện nay, cô dâu trang điểm đẹp nhưng vẫn tự nhiên. Tóc cô dâu thay vì bới cao hoặc bới từng múi cầu kỳ, thì nay cũng chuộng sự tự nhiên đến mức tối đa để cô dâu được thoải mái, không quá “cứng” vì tóc bới thường làm cô dâu trở nên già hơn.

Phần trang điểm cô dâu tôi đã hướng dẫn ở những lần trước. Hôm nay, tôi hướng dẫn chủ yếu về phần làm tóc tự nhiên cho cô dâu.

Tóc kẹp thẳng và chia ra làm hai rồi buộc túm lại phía sau - phần trên của tóc. Tóc phía dưới chải thẳng. Với những người có trán cao, chải nhẹ một lớp mái để che bớt phần trán này. Còn với gương mặt hài hòa, có thể vớt hết tóc ra sau.

Lấy hoa nhỏ (loại thạch thảo hoặc cúc) kết thành một vòng hoa tròn, có điểm thêm lá các loại cho hợp với hoa. Lấy vòng hoa này đội lên đầu cô dâu và lấy kẹp tăm kẹp cho vòng hoa dính chặt vào tóc.

Đây là cách làm vừa đơn giản, vừa đẹp mà cô dâu trông rất trẻ trung, tươi tắn. Bạn cần khéo léo để cài vòng hoa không quá ngả về trước hoặc đổ về sau. Làm sao để vòng hoa cài đầu đặt vào vị trí vừa với gương mặt nhất.

Với kiểu tóc chải tự nhiên này, cô dâu có thể áp dụng cho cả tiệc sáng hoặc tối.

Chuyên viên trang điểm LÊ DŨNG

Các tin, bài viết khác