Tối 13-5, TPHCM ra mắt Chương trình nghệ thuật đường phố

SGGPO
Chiều 8-5, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình nghệ thuật đường phố (Ho Chi Minh City Street Show).
 
 

Một số hoạt động trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật đường phố được diễn ra chiều ngày 8-5.

Một số hoạt động trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật đường phố được diễn ra chiều ngày 8-5.

Ho Chi Minh City Street Show, dự kiến chính thức khai mạc tối 13-5 trên tuyến đường Nguyễn Huệ, quận 1, là chương trình biểu diễn theo chủ đề, đa dạng bản sắc các vùng miền, được tổ chức thường xuyên vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần…

Tối 13-5, TPHCM ra mắt Chương trình nghệ thuật đường phố ảnh 1 Một số hoạt động trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật đường phố được diễn ra chiều ngày 8-5.
So với các chương trình biểu diễn nghệ thuật khác, Ho Chi Minh City Street Show có một số nét khác biệt như được trình diễn trải dài tại 6 cụm sân khấu, với sự kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật đường phố đương đại cùng văn hóa dân gian 3 miền.

Ngoài các loại hình biểu diễn quen thuộc như ảo thuật, ca hát, biểu diễn nhạc cụ, nhảy múa thì Ho Chi Minh City Street Show còn có hát đối đáp quan họ, đờn ca tài tử, múa cồng chiêng…

Trong tháng 5 này, Ho Chi Minh City Street Show có chủ đề “Welcome to Ho Chi Minh City”, còn tháng 6 sẽ có một chủ đề khác mang tên “Giải nhiệt mùa hè” (trình diễn bong bóng xà phòng nghệ thuật, trình diễn dàn nhạc ly nước…).

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nói: “Đây là một sản phẩm du lịch mới nhằm làm tăng tính hấp dẫn, bổ sung vào vẻ đẹp sẵn có của TP, từ đó quảng bá nét đẹp về văn hóa, du lịch đến đông đảo du khách trong nước cũng như quốc tế. Thống kê sơ bộ cho thấy, cứ 2 du khách quốc tế đến Việt Nam thì có một người ghé thăm TPHCM. Tôi mong rằng chương trình sẽ bổ sung những nét độc đáo, mới lạ cho TPHCM vốn năng động, thân thiện, đầy hấp dẫn…”.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Chuông vàng vọng cổ 2020 trước giờ G

Vòng chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra trong không khí thi diễn hấp dẫn của 5 thí sinh. Kết quả 3 thí sinh nam gồm: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang) có số điểm cao nhất, đã được chọn vào vòng chung kết xếp hạng đêm cuối, sẽ phân tranh cao thấp để rinh các giải Chuông Vàng, Chuông Bạc và giải 3. 

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.