Từ cuộc họp với HLV Mai Đức Chung, HLV Riedl khẳng định:

“Tôi phải là người quyết định về chuyên môn!

”Không lãng phí thời gian, hôm qua 10-4, HLVRiedl lập tức xắn tay vào làm việc bằng cuộc họp với trợ lý Mai Đức Chung và Ban các đội tuyển - đào tạo trẻ VFF về kế hoạch chuẩn bị cho trận tái đấu với Olympic Oman, nhất là hành trình chinh phục Asian Cup 2007.

  • Trả ghế từ ...sân bay

Có một điều băn khoăn trước khi ông Riedl trở lại Việt Nam là việc ông Riedl hay HLV Mai Đức Chung sẽ cầm quân ở trận tái đấu với Olympic Oman?

Câu hỏi này thật tế nhị vì ông Riedl còn bị nghi ngại về vấn đề sức khỏe, trong khi HLV Mai Đức Chung lại tỏ ra rất mát tay với 2/3 chiến thắng của đội Olympic VN.

Thế nhưng, cuộc họp sáng qua đã hóa giải những vấn đề khúc mắc một cách rất trơn tru. Bởi chính HLV Mai Đức Chung đã chủ động cho phương án rút lui, chấp nhận quay về chiếc ghế trợ lý quen thuộc. Ông Chung cười tươi nói: “Tôi đã trả ghế HLV trưởng cho ông Riedl ngay tại… sân bay. Sau ca phẫu thuật, ông ấy đã bình phục rất nhanh và chính ông Riedl đã khẳng định muốn làm việc ngay. Tôi đã trả ghế HLV trưởng cho ông ấy rất nhẹ nhàng, và chắc chắn giữa tôi và HLV Riedl sẽ không bị chồng chéo về vấn đề chuyên môn”.

Tất nhiên với sự khéo léo, HLV Riedl cũng mềm dẻo tiếp nhận cuộc “bàn giao” và không quên khẳng định, ông phải giữ vai trò quyết định về chuyên môn. “Tôi trở lại không phải để đảo lộn lại tất cả”, HLV Riedl nói, “Ông Chung vẫn chịu trách nhiệm về chiến thuật trong trận gặp Olympic Oman. Nếu có thay đổi, tôi sẽ bàn bạc kỹ lưỡng với ông Chung trước khi quyết định. Tất nhiên, người có quyền quyết định cuối cùng về chuyên môn phải là tôi. Nhưng tôi tin mình sẽ không phải sử dụng cái quyền này. Tôi tin tưởng ông Chung bởi ngoài việc là trợ lý, ông ấy còn là người bạn thân thiết của tôi”.

Theo HLV Riedl, lực lượng của Olympic VN trong trận tái đấu với Olympic Oman không có nhiều xáo trộn. Ngoài 16 cầu thủ đã có mặt ở trận lượt đi tại Muscat, ông sẽ triệu tập lại Công Vinh, Quý Sửu, Anh Đức. Bên cạnh đó, tiền đạo trẻ K.Khánh Hòa Ngọc Điểu lần đầu có mặt trong đội hình Olympic Việt Nam.

  •  Gặp Malaysia tốt hơn đá với...Hà Lan !

Trong bản hợp đồng 3 năm giữa VFF và HLV Riedl, điểm nhấn quan trọng nhất của bản hợp đồng này chính là Asian Cup 2007. Tuy vậy, HLV Riedl cho biết, hiện VFF vẫn chưa đả động đến chỉ tiêu của đội tuyển VN ở giải đấu châu lục này. Nhà cầm quân người Áo nói rằng, kế hoạch chuẩn bị cho Asian Cup 2007 mới khởi động ở 2 việc: săn tìm cầu thủ và sắp xếp đá 2 trận giao hữu trước khi bước vào giải. Theo đó, sau khi tập trung tại Nhổn vào ngày 19-6, dự kiến vào quãng 24 đến 28-6, tuyển VN có 2 trận giao hữu với 2 trong 4 đối thủ: Australia, Saudi Arabia, Malaysia hoặc Trung Quốc (hiện VFF đang chốt thủ tục để chọn đối thủ).

Ông Riedl cho rằng, quỹ thời gian chuẩn bị cho Asian Cup 2007 như vậy là hợp lý và đủ giúp tuyển Việt Nam chơi tốt trong tư cách chủ nhà. Thậm chí, nhà cầm quân người Áo còn bóng gió so sánh với Thái Lan - một trong 4 đồng chủ nhà Asian Cup 2007: “Tôi không nghĩ gặp một đối thủ quá mạnh trong trận giao hữu đã là một sự chuẩn bị hoàn hảo. Như Thái Lan chẳng hạn, họ đá giao hữu với Hà Lan nhưng ai dám chắc, cuộc đối đầu với đối thủ trên cơ như vậy đã tốt bằng việc tuyển Việt Nam đá giao hữu với Malaysia”.

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

" />