Trao giải cuộc thi “Trí tuệ Việt Nam”

Tôn vinh những tài năng công nghệ thông tin

Tối qua 1-1-2006, lễ trao giải và tổng kết cuộc thi Trí tuệ Việt Nam (TTVN) năm 2005 đã được tổ chức tại Hà Nội. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Khoa Điềm, Ủy viên Bộ Chính trị , Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng- Văn hóa Trung ương; các đồng chí Hoàng Văn Phong, Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ; Cù Thị Hậu, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng đông đảo đại diện các bộ, ngành trung ương, nhiều chuyên gia công nghệ thông tin và các tác giả đã tham gia cuộc thi.

Tại buổi lễ trao giải cuộc thi "Trí tuệ Việt Nam".

Lọt vào vòng chung kết cuộc thi TTVN 2005 có 13 sản phẩm của 35 thí sinh. Giải nhất của cuộc thi đã được trao cho nhóm Kết nối của 2 tác giả Thái Huỳnh Nghĩa và Nguyễn Duy Hưng (đang học tại Anh) với sản phẩm “Phần mềm gọi điện qua Internet bằng giao thức SIP cho thiết bị PDA bằng kết nối wifi”. Giải thưởng của giải nhất trị giá 60 triệu đồng và 1 máy tính xách tay trị giá 1.500 USD.

Giải nhì trị giá 35 triệu đồng và máy tính xách tay trị giá 1.500 USD được trao cho sản phẩm “Giải pháp chuẩn hóa và làm sạch giao thức mạng trong suốt” của thí sinh Cao Anh Tuấn (Hà Nội).

Hai giải ba trị giá 15 triệu đồng và một máy tính trị giá 603 USD thuộc về nhóm Trường Sơn với sản phẩm “Hệ thống công nghệ thông tin bác sĩ”, và “Công cụ soạn thảo bài giảng trực tuyến Violet” của nhóm Violet.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng khác như: giải Thực tiễn, Triển vọng, Gìn giữ truyền thống, Vườn ươm doanh nghiệp CRC. Công ty VMS đã ủng hộ 600 triệu đồng cho Quỹ Trí tuệ Việt Nam.

V.Phúc – N.Quang

Các tin, bài viết khác