Pakistan

Tổng thống Musharraf kêu gọi thánh chiến

Người dân Pakistan bày tỏ sự ủng hộ tuyên bố của Tổng thống Musharraf.

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã kêu gọi nhân dân Pakistan tiến hành cuộc “thánh chiến” nhằm vào các giáo sỹ truyền bá tư tưởng thù hận.

Đây được coi là nỗ lực của Tổng thống Pakistan, vì mục tiêu lâu dài là chống khủng bố và trước mắt là bầy tỏ tình đoàn kết với Anh.

Sau hàng loạt các vụ bắt giữ các phần tử tình nghi là Hồi giáo vũ trang, Tổng thống Musharraf đã kêu gọi người dân cùng giúp kiềm chế hoạt động của các trường học và các nhóm Hồi giáo. Ông Musharraf tuyên bố: "Vì quyền lợi của Pakistan và quyền lợi của Hồi giáo chân chính, đã đến lúc cần phải tiến hành một cuộc thánh chiến nhằm vào các giáo sỹ truyền bá những tư tưởng thù hận".

Tuyên bố của Tổng thống Musharraf đã không chỉ thu hút sự chú ý của người dân Pakistan mà cả dư luận nước Anh, bởi Pakistan đã bị tình nghi là có liên quan đến các vụ đánh bom hôm 7-7 ở London.

Ông Musharraf cũng gửi một thông điệp đến nước Anh. Ông cho rằng, nước Anh cũng cần phải giải quyết nhiều vấn đề trong nước để ngăn chặn khủng bố chứ không thể chỉ quay sang đổ lỗi cho Pakistan.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.