Pakistan

Tổng thống Musharraf kêu gọi thánh chiến

Người dân Pakistan bày tỏ sự ủng hộ tuyên bố của Tổng thống Musharraf.

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã kêu gọi nhân dân Pakistan tiến hành cuộc “thánh chiến” nhằm vào các giáo sỹ truyền bá tư tưởng thù hận.

Đây được coi là nỗ lực của Tổng thống Pakistan, vì mục tiêu lâu dài là chống khủng bố và trước mắt là bầy tỏ tình đoàn kết với Anh.

Sau hàng loạt các vụ bắt giữ các phần tử tình nghi là Hồi giáo vũ trang, Tổng thống Musharraf đã kêu gọi người dân cùng giúp kiềm chế hoạt động của các trường học và các nhóm Hồi giáo. Ông Musharraf tuyên bố: "Vì quyền lợi của Pakistan và quyền lợi của Hồi giáo chân chính, đã đến lúc cần phải tiến hành một cuộc thánh chiến nhằm vào các giáo sỹ truyền bá những tư tưởng thù hận".

Tuyên bố của Tổng thống Musharraf đã không chỉ thu hút sự chú ý của người dân Pakistan mà cả dư luận nước Anh, bởi Pakistan đã bị tình nghi là có liên quan đến các vụ đánh bom hôm 7-7 ở London.

Ông Musharraf cũng gửi một thông điệp đến nước Anh. Ông cho rằng, nước Anh cũng cần phải giải quyết nhiều vấn đề trong nước để ngăn chặn khủng bố chứ không thể chỉ quay sang đổ lỗi cho Pakistan.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.