Pakistan

Tổng thống Musharraf kêu gọi thánh chiến

Người dân Pakistan bày tỏ sự ủng hộ tuyên bố của Tổng thống Musharraf.

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã kêu gọi nhân dân Pakistan tiến hành cuộc “thánh chiến” nhằm vào các giáo sỹ truyền bá tư tưởng thù hận.

Đây được coi là nỗ lực của Tổng thống Pakistan, vì mục tiêu lâu dài là chống khủng bố và trước mắt là bầy tỏ tình đoàn kết với Anh.

Sau hàng loạt các vụ bắt giữ các phần tử tình nghi là Hồi giáo vũ trang, Tổng thống Musharraf đã kêu gọi người dân cùng giúp kiềm chế hoạt động của các trường học và các nhóm Hồi giáo. Ông Musharraf tuyên bố: "Vì quyền lợi của Pakistan và quyền lợi của Hồi giáo chân chính, đã đến lúc cần phải tiến hành một cuộc thánh chiến nhằm vào các giáo sỹ truyền bá những tư tưởng thù hận".

Tuyên bố của Tổng thống Musharraf đã không chỉ thu hút sự chú ý của người dân Pakistan mà cả dư luận nước Anh, bởi Pakistan đã bị tình nghi là có liên quan đến các vụ đánh bom hôm 7-7 ở London.

Ông Musharraf cũng gửi một thông điệp đến nước Anh. Ông cho rằng, nước Anh cũng cần phải giải quyết nhiều vấn đề trong nước để ngăn chặn khủng bố chứ không thể chỉ quay sang đổ lỗi cho Pakistan.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.