Tổng thống Nga thị sát cuộc tập trận lớn ở Viễn Đông

Ngày 4-7, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã tới thị sát cuộc tập trận “Phương Đông 2010” tại khu vực Viễn Đông của Nga. Đây là cuộc tập trận lớn nhất của Nga trong vòng 20 năm qua, diễn ra từ ngày 29-6 kéo dài đến 8-7 với sự tham dự của hơn 10.000 quân và khoảng 1.000 loại khí tài. Tổng thống Medvedev đã có mặt trên chiếc tàu khu trục Pyotr Veliky chạy bằng năng lượng hạt nhân đang tập trận trên biển Okkhotsk. 

Cuộc tập trận của Nga tại khu vực Viễn Đông diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc cũng chuẩn bị tập trận ở vùng biển Hoàng Hải. Cùng thời điểm này, Trung Quốc cũng tập trận lớn tại vùng biển Đông Trung Quốc. Trung Quốc, nước được mời quan sát cuộc tập trận của Nga, tỏ ra quan ngại về cuộc tập trận hải quân Mỹ-Hàn.

Tờ Thời báo Hoàn cầu dẫn lời nhiều quan chức quân sự Trung Quốc tỏ ý không hài lòng khi cho rằng Mỹ đang điều chiếc tàu sân bay từ Nhật Bản tới vùng biển tập trận sát với Trung Quốc. Tàu này có tầm tác chiến rộng đủ bao trùm các khu vực của Trung Quốc giáp với Triều Tiên.

H.Quốc

h.quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.