Tổng thư ký LHQ báo động về cuộc khủng hoảng lương thực

Hãng AP sáng nay đưa tin tại hội nghị các quan chức tài chính và thương mại thế giới tại LHQ, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã đưa ra cảnh báo cuộc khủng hoảng lương thực đang leo thang nhanh chóng đã đạt tới mức khẩn cấp và đe dọa sẽ xóa sổ hoàn toàn những tiến bộ đạt được trong cuộc chiến xóa đói giảm nghèo trên thế giới suốt 7 năm qua.

Ông Ban Ki-moon kêu gọi áp dụng các biện pháp cấp bách trong thời gian trước mắt để đáp ứng những nhu cầu lương thực khẩn cấp và tránh nguy cơ xảy ra nạn đói, đồng thời có những nỗ lực dài hạn nhằm tăng đáng kể sản lượng ngũ cốc. Ngoài ra, cộng đồng quốc tế cũng cần phải có những hành động khẩn cấp và đồng thời để tránh các hậu quả an ninh-chính trị nghiêm trọng hơn bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng này.

Trong khi đó, hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Bush đã yêu cầu giải ngân 200 triệu USD để viện trợ lương thực khẩn cấp thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế của Mỹ nhằm góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực tại các quốc gia đang phát triển và ở châu Phi. Việc làm của ông Bush diễn ra sau khi các quan chức cấp cao về tài chính và phát triển trên toàn thế giới đã kêu gọi hành động khẩn trương để cắt giảm giá lương thực nếu không muốn khủng hoảng xã hội xảy ra.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.