Tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 106

Ông Fred Butler (ảnh), người bang Massachusetts (Mỹ) vừa tốt nghiệp trung học ở tuổi 106. Lễ trao bằng tốt nghiệp trung học cho ông Fred Butler có sự tham dự của thị trưởng TP, được tổ chức vào ngày 4-3. Ông Fred Butler cảm ơn tất cả những người tham gia trong sự kiện này đã ủng hộ và nói rằng, ông đánh giá cao tấm bằng này. Con dâu của ông cho biết trong suốt nhiều năm, ông Butler luôn tiếc nuối khi chưa học xong trung học và luôn nói về tầm quan trọng của giáo dục với con cháu.

K.Minh

  • Không tay làm nên kỳ tích

Được cấp bằng phi công, rồi lấy được đai đen Taekwondo là những thành tích mà phải mất nhiều năm một người bình thường mới có được. Tuy nhiên, Jessica Cox (ảnh), 30 tuổi, đã có được cả hai trong khi cô không có cánh tay nào từ khi sinh ra. Cô đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là người đầu tiên không có tay có thể lái máy bay.

Bang Arizona (Mỹ) đang thực hiện một bộ phim tài liệu mang tên Richtfooted, trong đó Cox sẽ truyền cảm hứng cho những người cùng cảnh ngộ để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.

H.Ch.

  • Tượng cây thông sống sót sau sóng thần

Đài kỷ niệm cây thông sống sót một cách kỳ diệu sau đợt sóng thần năm 2011 vừa khánh thành tại TP Rikudzentakada, Đông Bắc Nhật Bản. Trước thảm họa động đất sóng thần, trên bờ biển nơi đây có khu rừng hơn 70.000 cây thông. Lớp sóng khổng lồ gần như phá hủy hoàn toàn thị trấn và giết chết 1.800 người. Điều ngạc nhiên là toàn bộ rừng thông chỉ còn một cây sống sót. Nhưng nó cũng không thể sống được trong đất có hàm lượng muối cao do trận lụt mang lại. Người ta cho cưa cây thông và dựng thành đài kỷ niệm sức mạnh và lòng can đảm. Thân cây được đặt trên bệ bê tông và tán cây được làm bằng vật liệu tổng hợp.

K.Minh

  • Quả bóng phát sáng

Theo Techcrunch, một nhóm kỹ sư thuộc Đại học Harvard làm việc cho dự án phi lợi nhuận Uncharted Play đã phát minh ra quả bóng kỳ diệu có tên Soccket. Bên trong quả bóng có gắn một con lắc, giúp nó chuyển động liên tục mỗi khi có một trận đấu diễn ra. Động năng này sẽ chuyển hóa thành điện năng giúp quả bóng sau 30 phút chuyển động biến thành chiếc đèn LED (ảnh) có khả năng phát sáng tối đa 3 giờ. Uncharted Play cho biết, Soccket được phát minh nhằm phục vụ cho người dân ở những nước nghèo, thiếu nguồn điện.

N.Quỳnh

  • Người Anh, Mỹ có sức khỏe kém

Kết quả nghiên cứu về tỷ lệ bệnh tật và tử vong của Australia, Canada, Mỹ và 15 nước Tây Âu từ năm 1990 đến 2010 cho thấy Anh và Mỹ là 2 dân tộc có sức khỏe rất yếu trong các nước phát triển. Hai nước này đã không giải quyết được tỷ lệ ngày càng tăng các bệnh như cao huyết áp, béo phì, tim, đột quỵ, ung thư… Nguyên nhân do người dân không tập thể dục, lạm dụng ma túy và rượu. Nếu Anh xếp hạng 12 trong số quốc gia có đời sống khỏe mạnh và người dân chỉ sống khỏe mạnh trong 68,6 năm thì Mỹ xếp thứ 17 với 67,9 năm sống khỏe mạnh. Tây Ban Nha đứng đầu bảng, Phần Lan đứng cuối, với số năm sống khỏe mạnh của người dân trung bình lần lượt là 70,9 năm và 67,3 năm.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác