Tour diễn của ban nhạc Backstreet Boys tại Việt Nam - Sự kiện âm nhạc hiếm hoi

Đêm diễn mở đầu cho tour lưu diễn “This is us” của ban nhạc nổi tiếng thế giới Backstreet Boys (ảnh) tại Việt Nam sẽ diễn ra vào đêm 24-3 tại Sân vận động Quân khu 7 (TPHCM). PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Giám đốc sản xuất phía Việt Nam, xung quanh tour diễn này.

* PV: Xin ông cho biết, việc mời nhóm nhạc Backstreet Boys biểu diễn tại Việt Nam có khó khăn?

* NS HỒ HOÀI ANH: Rất khó khăn và dự án này được chúng tôi theo đuổi gần 1 năm. Backstreet Boys là một ban nhạc rất nổi tiếng gồm 4 thành viên (Nick Carter, Howie Dorough, Brian Littrell và A.J.McLean), từng được nhiều đề cử giải Grammy và là một trong những ban nhạc nam có đĩa bán chạy nhất thế giới. Khó khăn lúc đầu là do họ lo ngại khả năng sản xuất tại Việt Nam. Nhưng sau đó, xuất phát từ sự yêu thích Việt Nam mà họ nhận lời. Chúng tôi đã tích cực làm việc 5 tháng gần đây và khá hiểu ý nhau. Bây giờ chỉ chờ giờ biểu diễn.

* Họ yêu cầu gì cho buổi diễn?

* Những yêu cầu của họ cho tour diễn này dày bằng một cuốn sách, chủ yếu là những yêu cầu khắt khe về phần kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, sân khấu. Nhóm nhạc này muốn khán giả đến thưởng thức dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trên sân vận động đều có thể nhìn và nghe rõ tất cả phần biểu diễn của họ. Ngoài thiết bị thuê từ những đơn vị trong nước, chúng tôi đã phải thuê thêm nhiều thiết bị từ Nhật, Singapore. Trong số các màn hình led có trong chương trình, có cái do chính nhóm Backstreet Boys mang sang. Ban tổ chức cố gắng để khán giả đến thưởng thức chương trình thấy hài lòng. Chúng tôi cảm thấy yên tâm, vì đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của họ.

* Còn chi phí của chương trình và cát-sê cho nhóm?

* Tôi chỉ có thể nói đó là một con số rất lớn vì Backstreet Boys là một ban nhạc tầm cỡ thế giới. Trong tour diễn lần này, không thể thiếu những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Backstreet Boys như: I Wan it That Way, I’ll Never Break Your Heart… và bài hát trong album “This is us” đang giữ vị trí số một tại nhiều quốc gia Đông Nam Á - Straight Through My Heart. Điều chúng tôi thấy mình đã không uổng phí công sức, tiền bạc cho dự án này bởi Việt Nam là quốc gia châu Á duy nhất trong tour lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm Backstreet Boys lần này.

* Xác định trước sẽ lỗ nhưng vẫn làm, vậy đằng sau đó là gì?

* Chúng tôi học được rất nhiều kinh nghiệm. Họ làm việc chặt chẽ, cụ thể. Đã có lúc chúng tôi thấy căng thẳng, mệt mỏi vì tìm thiết bị theo đúng yêu cầu của họ rất khó khăn, dù tìm cả trong nước lẫn nước ngoài. Bây giờ, áp lực đã qua, mọi việc đã đâu vào đấy chỉ còn chờ đến ngày công diễn. Ban tổ chức xác định sẽ lỗ, nhưng quan trọng là chúng tôi muốn để người yêu nhạc Việt Nam quen dần với việc được tiếp cận những nghệ sĩ lớn của thế giới đến biểu diễn tại Việt Nam. Quen với hình thức mua vé trên mạng và những hoạt động đồng hành cùng với nhóm nhạc. Việt Nam là điểm đến duy nhất trong chuyến lưu diễn của nhóm Backstreet Boys tại châu Á, phần nào cho thấy, Việt Nam đã có tên trên “bản đồ” âm nhạc thế giới.

Hiện nay, vé của hai đêm nhạc tại sân vận động Quân khu 7, TPHCM tối 24-3 và sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội tối 26-3 đang bán rất khả quan. 

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!