Ngày 6-5, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết: 67 học sinh của Trường Mầm non Cỏ Non, quận 2 đã có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, khó chịu sau khi ăn trưa với canh cải xanh và cá sốt cà chua vào ngày 5-5.
Toàn bộ nguồn thực phẩm được Công ty Imexco, quận 11 cung cấp. Nhà trường đã liên hệ với các bác sĩ của Bệnh viện quận 2 tổ chức khám, phân loại bệnh và điều trị tại chỗ cho các em. Trong số 67 em có 2 em bị nặng được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện quận 2. Đến nay, tình trạng sức khoẻ của các em đã ổn định và đã được về nhà.
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế dự phòng Quận 2 đã lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, đồng thời làm việc với Công ty Imexco để làm rõ nguyên nhân. Qua kiểm tra, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đánh giá bếp ăn của Trường Mầm non Cỏ Non đảm bảo tốt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
MAI PHƯƠNG