TPHCM: Chuyển đổi chức năng sử dụng đất tại ấp Doi, quận Gò Vấp

* Chia tách 6 ấp thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh

(SGGPO).- Ngày 23-10, UBND TPHCM đã cho phép UBND quận Gò Vấp được chuyển đổi chức năng sử dụng đất từ đất công viên cây xanh sang đất hỗn hợp với quy mô dân số 15.000 người tại ấp Doi phường 15, quận Gò Vấp.

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Xây dựng hướng dẫn UBND quận Gò Vấp thực hiện giải quyết quyền lợi cho người dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng theo quy định. Các sở-ngành có liên quan được giao phối hợp với UBND quận Gò Vấp kêu gọi đầu tư phục vụ chương trình chỉnh trang đô thị trên địa bàn quận trên cơ sở kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại khu vực; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận để trình duyệt trước ngày 30-11-2012.

UBND TPHCM cũng đã chấp thuận cho UBND huyện Bình Chánh chia tách ấp 1, 2, 3, 4, 5 và ấp 6 thuộc xã Vĩnh Lộc A thành 15 ấp. Cụ thể, ấp 1 được chia thành 3 ấp: 1, 1A và 1B; ấp 2 được chia thành ấp 2 và ấp 2A; ấp 3 chia thành ấp 3 và ấp 3A; ấp 4 chia thành ấp 4 và ấp 4A; ấp 5 chia thành ấp 5 và ấp 5A; ấp 6 chia thành 4 ấp: 6, 6A, 6B và 6C.

N.NG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: