TPHCM dẫn đầu cả nước hoàn thành gói chi hỗ trợ thất nghiệp do Covid-19

SGGPO
Mặc dù bị Bộ LĐTB-XH phê bình là chậm triển khai gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động do “phát sinh thêm thủ tục”, song tối 19-8, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam lại có thông tin báo chí khẳng định, TPHCM là đơn vị đầu tiên hoàn thành gói chi trả tiền hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tin liên quan

TPHCM dẫn đầu cả nước hoàn thành gói chi hỗ trợ thất nghiệp do Covid-19 ảnh 1 Cán bộ tại các chi nhánh BHXH ứng dụng công nghệ số đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ cho người lao động 

Theo thông tin báo chí mà Bảo hiểm Xã hội Việt Nam gửi tới báo giới tối 19-8 về tình hình, tiến độ chi tiền hỗ trợ người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thì Bảo hiểm Xã hội TPHCM đã trở thành đơn vị đầu tiên hoàn thành kế hoạch của nghị quyết này. 

Cụ thể, tính đến ngày 19-8, Bảo hiểm Xã hội TPHCM đã chi gần 266 tỷ đồng cho 95.300 lao động với số tiền hỗ trợ từ 1,8 - 3,3 triệu đồng từ gói hỗ trợ bổ sung của Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo báo cáo của Bảo hiểm Xã hội TPHCM, cả nước có hơn 414.000 người thuộc nhóm được hưởng gói hỗ trợ bổ sung từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 24, thì riêng TPHCM chiếm hơn 23%. Trong đó, số hồ sơ nộp về cơ quan bảo hiểm đề nghị nhận tiền hỗ trợ trong năm 2021 là hơn 71.600 lao động đang làm việc tại hơn 1.800 doanh nghiệp, còn lại là các trường hợp đã nghỉ việc từ năm 2020 nhưng còn bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp.

TPHCM dẫn đầu cả nước hoàn thành gói chi hỗ trợ thất nghiệp do Covid-19 ảnh 2 Tư vấn, hỗ trợ đời sống và các chính sách BHXH cho người lao động

Mặc dù đã hoàn thành kế hoạch, song Bảo hiểm Xã hội TPHCM vẫn sẽ tiếp tục rà soát lại những trường hợp người lao động đủ điều kiện hưởng, đã nộp hồ sơ đúng thời hạn, nhưng do kê khai sai thông tin, không liên lạc được, lý do chưa nhận được tiền hỗ trợ… để cố gắng giải quyết xong trước ngày 25-8, trong khi “hạn chốt” tại Nghị quyết số 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho tất cả các địa phương trên cả nước để hoàn thành chi trả hỗ trợ là ngày 10-9-2022.

Trước đó, chiều 19-8, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, 63 tỉnh và thành phố đã giải quyết xong thủ tục, chi hỗ trợ cho hơn 298.000 người lao động với tổng số tiền gần 845 tỷ đồng (tăng thêm 156 tỷ đồng so với thống kê chiều 18-8) và đạt 72% so với kế hoạch. Đây là khoản tiền chi hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua ngày 11-8-2022.


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.