TPHCM đẩy nhanh việc thực hiện giảm thiểu ô nhiễm

(SGGP).- Ngày 20-11, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về việc rà soát tiến độ thực hiện giải pháp giảm thiểu ô nhiễm.

Theo ông Nguyễn Văn Phước, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, mục tiêu trong giai đoạn từ 2011 - 2015 là phải ngăn chặn, không làm ô nhiễm môi trường tăng lên; ưu tiên khắc phục và khôi phục môi trường tại những nơi bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Muốn làm được như thế thì 90% cơ sở sản xuất, dịch vụ thương mại trên địa bàn TPHCM phải có hệ thống xử lý chất thải; 100% khu chế xuất, khu công nghiệp và 90% khu đô thị mới phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường; giảm thiểu 80% ô nhiễm nước mặt nội thành và 60% ô nhiễm nước mặt ngoại thành; giảm thiểu 70% tiếng ồn từ hoạt động sản xuất và 50% tiếng ồn từ hoạt động giao thông; 100% chất thải nguy hại phải được lưu giữ, chuyển giao và xử lý. Riêng với chất thải rắn đô thị giảm tỷ lệ chôn lấp xuống còn 60% và 40% còn lại sẽ được xử lý bằng cách làm phân compost, đốt phát điện.

M.Xuân

Các tin, bài viết khác