TPHCM: Đề nghị ứng hơn 3,2 tỷ đồng để cấp, chỉnh sửa số nhà tại 4 quận, huyện

(12G).- Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác cấp và chỉnh sửa số nhà tại TPHCM do Sở Xây dựng tổ chức sáng nay, 27-11, Sở Xây dựng TP cho biết, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, sở vừa khảo sát hiện trạng số nhà tại các 4 quận, huyện (12, Gò Vấp, Bình Tân và Bình Chánh) để thí điểm việc cấp số nhà theo dự thảo quy chế đánh số nhà tại TPHCM.

Kết quả cho thấy, công tác cấp số nhà trong thời gian qua còn nhiều hạn chế và khó khăn; tình trạng phát triển nhà ở tự phát gây khó khăn cho công tác quản lý, cấp và chỉnh sửa số nhà. Qua khảo sát, 4 quận, huyện được chọn thí điểm đã đề xuất tạm ứng kinh phí hơn 3,24 tỷ đồng để thực hiện việc cấp và chỉnh sửa số nhà cho 148.661 căn nhà.

Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.