TPHCM đề xuất 2 “kịch bản” tổ chức lễ khai giảng năm học mới

SGGPO
Ngày 21-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP về việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Theo đó, bên cạnh việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, nhất là thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TPHCM xin ý kiến về 2 phương án tổ chức lễ khai giảng như sau:

Phương án 1 là vẫn tập trung đầy đủ học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng. Phương án này khó có thể đảm bảo việc giãn cách (trong điều kiện mỗi trường có từ 1.000 đến khoảng 4.000 học sinh).

Phương án 2 là tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng, mỗi lớp từ 10-20 học sinh (riêng học sinh các lớp đầu cấp dự đầy đủ). Phương án này phần nào thực hiện được quy định giãn cách nhưng ảnh hưởng đến tinh thần của các em học sinh không được dự khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP cũng đề xuất lễ khai giảng được tổ chức theo tinh thần ngắn gọn trong thời gian 60 phút. 

Trước đó, ngày 5-8, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên. Cụ thể, bậc mầm non sẽ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5-9. Với bậc phổ thông, từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là 1-9 và khai giảng 5-9.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục