TPHCM đưa thực phẩm sạch vào hệ thống phân phối

(SGGP).- Thời gian gần đây, Sở Công thương TPHCM đã tổ chức nhiều chuyến đi khảo sát thực tế và gặp gỡ giữa các siêu thị, chợ truyền thống với các doanh nghiệp đang thực hiện quy trình sản xuất và chế biến thực phẩm sạch, cung ứng cho thị trường TP. Với các công ty có năng lực sản xuất, sở cũng khuyến khích đầu tư mới dây chuyền công nghệ để đa dạng hóa sản phẩm.

(SGGP).- Thời gian gần đây, Sở Công thương TPHCM đã tổ chức nhiều chuyến đi khảo sát thực tế và gặp gỡ giữa các siêu thị, chợ truyền thống với các doanh nghiệp đang thực hiện quy trình sản xuất và chế biến thực phẩm sạch, cung ứng cho thị trường TP. Với các công ty có năng lực sản xuất, sở cũng khuyến khích đầu tư mới dây chuyền công nghệ để đa dạng hóa sản phẩm.

Tại Công ty cổ phần Thực phẩm Bình Tây - đơn vị chuyên sản xuất các loại bún, bánh khô phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang thị trường Mỹ, ông Trang Hữu Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thực phẩm Bình Tây, cho biết, công ty vừa đầu tư dây chuyền mới để sản xuất thêm mặt hàng bún tươi, cung ứng kịp thời cho thị trường TP.

Theo đó, công suất của dây chuyền này có thể đạt từ 4 - 5 tấn bún tươi/ngày, nhưng trước mắt Bình Tây sẽ sản xuất thử nghiệm khoảng 1 tấn/ngày. Toàn bộ số hàng này sẽ được đưa vào hệ thống siêu thị Co.opMart tiêu thụ, với thương hiệu Lá bồ đề. So với các loại bún tươi đang bán trên thị trường, bún của Bình Tây hơi khô nhưng bù lại, khách hàng có thể để được từ 2 - 3 ngày trong điều kiện khí hậu thích hợp.

Về giá bán, theo tính toán của Bình Tây, nếu tính đúng, tính đủ thì 1kg bún phải bán giá 12.000 đồng công ty mới có lời nhưng để làm quen với thị trường, giá bán đến tay người tiêu dùng sẽ là 10.000 đồng/kg.

Được biết, ngoài hệ thống siêu thị Co.opMart, hệ thống siêu thị Maximark, các chợ truyền thống loại 1 của TP cũng đang xem xét để đưa bún tươi Bình Tây, thương hiệu Lá bồ đề ra thị trường.

Trước đó, Sở Công thương cũng đã chủ trì các buổi làm việc giữa các hệ thống phân phối và các chợ truyền thống với các đơn vị như Công ty XNK Duy Anh và Cơ sở chế biến bún tươi Đặng Thùy Sinh (Củ Chi) để đưa các mặt hàng thực phẩm sạch vào hệ thống phân phối.

UYỂN CHI

Xây dựng Nhà máy sữa bột NutiFood Bình Dương

(SGGP).- Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (NutiFood) vừa khởi công xây dựng Nhà máy sữa bột NutiFood Bình Dương.

Nhà máy được thiết kế và xây dựng trên mặt bằng có diện tích 12.000m², cơ sở hạ tầng đạt chuẩn GMP, máy móc, thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn EU/USA và Việt Nam về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường (HACCP, CODEX, ISO 22000...) do các hãng hàng đầu thế giới thuộc EU, Đức cung cấp. Hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ quy trình chế biến cho đến đóng lon; truy vết bằng mã vạch để kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu và thành phẩm từ đầu vào đến tận tay người tiêu dùng.

Với tổng công suất 50.000 tấn sữa bột/năm, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng sữa đạt chuẩn quốc tế cho khoảng 600.000 trẻ em Việt Nam mỗi năm. Dự kiến nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 2-2014.

HẢI HÀ

Tin cùng chuyên mục