TPHCM dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại 2 trường THPT thuộc huyện Củ Chi

SGGPO

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, bắt đầu từ năm học 2018-2019, TPHCM sẽ dừng tổ chức tuyển sinh lớp 10 chuyên tại Trường THPT Trung Phú và THPT Củ Chi (huyện Củ Chi).

Trước đó, trong đợt tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 vừa qua, Trường THPT Củ Chi đã giảm một nửa chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên so với các năm học trước, từ 140 chỉ tiêu xuống còn 70 chỉ tiêu, chia thành 2 lớp chuyên Hóa và tiếng Anh (không có lớp chuyên Toán và Vật lý như các năm học trước).

Ngoài ra, số liệu thống kê từ các năm học trước cho thấy, số lượng học sinh giỏi đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên của Trường THPT Trung Phú và THPT Củ Chi không nhiều. Do đó, TP quyết định ngừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại 2 trường này để các trường tập trung vào chất lượng giảng dạy ở các lớp thường.

Được biết, toàn TP hiện có 9 trường THPT chuyên và trường THPT có tổ chức lớp 10 chuyên với tổng chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm trên dưới 2.000 chỉ tiêu vào lớp 10.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.