TPHCM dừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại 2 trường THPT thuộc huyện Củ Chi

SGGPO

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, bắt đầu từ năm học 2018-2019, TPHCM sẽ dừng tổ chức tuyển sinh lớp 10 chuyên tại Trường THPT Trung Phú và THPT Củ Chi (huyện Củ Chi).

Trước đó, trong đợt tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 vừa qua, Trường THPT Củ Chi đã giảm một nửa chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên so với các năm học trước, từ 140 chỉ tiêu xuống còn 70 chỉ tiêu, chia thành 2 lớp chuyên Hóa và tiếng Anh (không có lớp chuyên Toán và Vật lý như các năm học trước).

Ngoài ra, số liệu thống kê từ các năm học trước cho thấy, số lượng học sinh giỏi đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên của Trường THPT Trung Phú và THPT Củ Chi không nhiều. Do đó, TP quyết định ngừng tuyển sinh lớp 10 chuyên tại 2 trường này để các trường tập trung vào chất lượng giảng dạy ở các lớp thường.

Được biết, toàn TP hiện có 9 trường THPT chuyên và trường THPT có tổ chức lớp 10 chuyên với tổng chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm trên dưới 2.000 chỉ tiêu vào lớp 10.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục