TPHCM: Không để dịch rầy nâu bộc phát trên lúa mùa

(SGGP). – UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống rầy nâu, bệnh vàng lùn (VL), lùn xoắn lá (LXL) các địa phương nhanh chóng xử lý dứt điểm diện tích lúa bị nhiễm bệnh, điều tra, phát hiện và phòng trừ triệt để đợt rầy nâu hại lúa bị nhiễm hiện nay, không để rầy nâu gây thiệt hại lúa mùa và gây bệnh VL, LXL lây lan sang vụ đông-xuân 2008 - 2009.

Lập biên bản nghiệm thu để giải quyết kinh phí hỗ trợ cho nông dân theo chính sách của TP, đảm bảo chính xác, không để thất thoát hoặc tiêu cực, nhưng phải nhanh chóng, kịp thời để đảm bảo cuộc sống ổn định của bà con. Ngành nông nghiệp nắm chắc diễn biến và dự báo chính xác tình hình dịch bệnh trên đồng ruộng, hướng dẫn cách phòng trừ, không để bộc phát thành dịch và gây cháy rầy, hạn chế rầy lan truyền bệnh VL. Phối hợp địa phương phun xịt diệt rầy đồng loạt và hướng dẫn bà con phòng trừ bệnh đạo ôn, đốm vằn…

Vụ mùa 2008, TPHCM gieo cấy trên 15.800 ha lúa, nhưng bệnh VL, LXL đang phát sinh và gây hại nặng với diện tích nhiễm bệnh hơn 2.300 ha.

Đ.Phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế