TPHCM: Lại xuất hiện hố sụt lún

(SGGPO).- Trưa 24 – 7, tại nút giao đường Tân Sơn (phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM) xuất hiện một hố sụt lún mặt đường lớn, làm nhiều người tham gia giao thông qua khu vực rất quan ngại.

Lúc 10 giờ 30, một xe khách loại 16 chỗ lưu thông trên đường Tân Sơn, khi đến địa điểm trên thì bánh trước bị sụp xuống bên dưới tạo thành hố sâu. Nhờ sự giúp đỡ của nhiều hộ dân xung quanh, chiếc xe đã được di chuyển khỏi nơi bị sụt lún.

Theo quan sát, hố có chiều dài hơn 1 mét, rộng khoảng 0,6 mét, sâu gần 1 mét có hàm ếch ăn vào bên trong. Trưa cùng ngày, cơ quan chức năng đã đến hiện trường tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời rào chắn xung quanh khu vực để khắc phục sự cố và tránh nguy hiểm cho các phương tiện.

Hiện trường hố sụt lún

 

*Trước đó, ngày 23-7, tại giao lộ Huỳnh Văn Bánh – Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận, TPHCM xuất hiện một hố sụt lún làm nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông qua đây lo ngại.

Người dân sinh sống tại khu vực trên cho biết, ở vị trí xuất hiện hố sụt lún này những ngày trước đã có dấu hiệu rạn nứt, nước trào lên mặt đường. Khi các phương tiện lưu thông qua địa điểm này dẫn đến sụt lún tạo thành hố.

Theo quan sát, hố sụt lún có chiều dài gần 1m, rộng khoảng 0,4m, sâu hơn 0,5m và có hàm ếch khoét sâu, bên trên có nhiều đường rạn nứt.

Hiện trường hố sụt lún tại giao lộ Huỳnh Văn Bánh - Đặng Văn Ngữ

Ngay trong sáng 23-7, nhân viên Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Gia Định đã đến hiện trường tìm hiểu nguyên nhân sự việc, khắc phục sự cố đồng thời nối lại đường ống nước bị rò rỉ và đổ cát vùi lấp mặt hố.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, có thể do đường ống nước sinh hoạt bị rò rỉ phía dưới, nhiều phương tiện lưu thông qua lại đã tạo ra hiện tượng lún và rạn nứt mặt đường khiến nước từ dưới trào lên trên.

Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác