TPHCM: Năm 2007 xây mới nhiều cầu yếu

Một loạt cầu yếu hoặc cầu không đồng bộ tải trọng trên địa bàn TPHCM đã được “lên lịch” khởi công xây dựng lần lượt từ nay đến cuối năm. Các cầu này tập trung chủ yếu ở các quận ven, quận mới hoặc các huyện ngoại thành như quận 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh…

Một trong những dự án đầu tiên được khởi công trong tháng 5 tới là cầu 19 tháng 5 nằm trên địa bàn huyện Hóc Môn, bởi dự án đang ở công đoạn đấu thầu xây dựng và theo kế hoạch hoàn thành vào cuối năm nay. Trong khi đó các cầu Rạch Đỉa-quận 7, Hiệp Ân 1 quận 8, Đồng Tròn quận 9, Tân Kỳ Tân Quý quận Bình Tân, Long Kiển và Rạch Tôm thuộc huyện Nhà Bè, Láng The huyện Củ Chi, Bà Bộ huyện Bình Chánh… đều đã duyệt xong dự án đầu tư, đang chuyển sang lập thiết kế kỹ thuật.

Chậm hơn là các cầu Băng Ky, cầu Đỏ, cầu Hang Trong, cầu Hang, nằm trên địa bàn các quận Gò Vấp, Bình Thạnh còn đang ở bước lập dự án đầu tư. Vì thế, trong khi chờ đợi xây dựng mới theo kế hoạch năm 2007, những cầu này được ưu tiên tập trung duy tu, bảo dưỡng và bố trí trực gác cầu để đảm bảo lưu thông thông suốt và an toàn.

Bên cạnh đó, nhiều cầu yếu khác cũng đang được thi công xây mới và sẽ lần lượt được hoàn tất từ cuối năm nay đến cuối năm 2008. Tiêu biểu cho nhóm này là các dự án cầu Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi, cầu Công Lý quận 3, cầu Nguyễn Kiệu quận 4, cầu Ba Đình quận 8, cầu Bà Đô và cầu Quới Đước quận 5…

Như vậy chỉ trong một vài năm tới, tình trạng cầu yếu hoặc cầu không đồng bộ tải trọng trên địa bàn TPHCM sẽ có chuyển biến mạnh.

Trung Khanh

Các tin, bài viết khác