TPHCM: Sẽ thu hồi đất nếu chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính

(SGGPO).- Đó là chỉ đạo mới nhất của Ủy ban Nhân dân TPHCM đối với các tổ chức đã được giao đất, cho thuê đất mà không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 
Cụ thể, Ủy ban Nhân dân TPHCM giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cục Thuế TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo, mời các tổ chức chưa hoàn tất thủ tục nộp nghĩa vụ tài chính khi đã được giao đất, cho thuê đất... để hướng dẫn và xem xét tháo gỡ những khó khăn vướng mắc; đồng thời yêu cầu các tổ chức phải cam kết về thời gian hoàn tất thủ tục nộp nghĩa vụ tài chính để cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất & Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đối với các trường hợp đã được hướng dẫn và sau thời gian cam kết vẫn không thực hiện, Ủy ban Nhân dân TPHCM yêu cầu Sở Tài chính và Cục Thuế TPHCM thực hiện phạt; đồng thời thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường để tiến hành thanh tra việc sử dụng đất, đề xuất xử lý thu hồi.

N.Ng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn