TPHCM: Sẽ thu hồi đất nếu chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính

(SGGPO).- Đó là chỉ đạo mới nhất của Ủy ban Nhân dân TPHCM đối với các tổ chức đã được giao đất, cho thuê đất mà không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 
Cụ thể, Ủy ban Nhân dân TPHCM giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cục Thuế TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo, mời các tổ chức chưa hoàn tất thủ tục nộp nghĩa vụ tài chính khi đã được giao đất, cho thuê đất... để hướng dẫn và xem xét tháo gỡ những khó khăn vướng mắc; đồng thời yêu cầu các tổ chức phải cam kết về thời gian hoàn tất thủ tục nộp nghĩa vụ tài chính để cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất & Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đối với các trường hợp đã được hướng dẫn và sau thời gian cam kết vẫn không thực hiện, Ủy ban Nhân dân TPHCM yêu cầu Sở Tài chính và Cục Thuế TPHCM thực hiện phạt; đồng thời thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường để tiến hành thanh tra việc sử dụng đất, đề xuất xử lý thu hồi.

N.Ng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC