TPHCM: Sẽ thu hồi đất nếu chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính

(SGGPO).- Đó là chỉ đạo mới nhất của Ủy ban Nhân dân TPHCM đối với các tổ chức đã được giao đất, cho thuê đất mà không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.
 
Cụ thể, Ủy ban Nhân dân TPHCM giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cục Thuế TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo, mời các tổ chức chưa hoàn tất thủ tục nộp nghĩa vụ tài chính khi đã được giao đất, cho thuê đất... để hướng dẫn và xem xét tháo gỡ những khó khăn vướng mắc; đồng thời yêu cầu các tổ chức phải cam kết về thời gian hoàn tất thủ tục nộp nghĩa vụ tài chính để cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất & Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đối với các trường hợp đã được hướng dẫn và sau thời gian cam kết vẫn không thực hiện, Ủy ban Nhân dân TPHCM yêu cầu Sở Tài chính và Cục Thuế TPHCM thực hiện phạt; đồng thời thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường để tiến hành thanh tra việc sử dụng đất, đề xuất xử lý thu hồi.

N.Ng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn