Năm 2006:

TPHCM sẽ xóa 10 điểm ngập

Sở Giao thông - Công chính TPHCM đã xác định trong năm 2006 sẽ tiếp tục xóa thêm 10 điểm ngập và giảm ngập cho 9 điểm. 10 điểm sẽ được xóa ngập là khu vực đường Lê Thúc Hoạch, Văn Cao, Phạm Văn Xảo, đường số 6, 8, Võ Hoành nằm trong dự án cải tạo kênh Nước Đen;

Khu vực đường Hậu Giang nằm trong dự án thoát nước đường Hậu Giang (quận 6); khu vực đường Bình Quới đoạn từ đài Liệt sĩ đến cầu Kinh Thanh Đa; Quốc lộ 13 đoạn từ đường xe lửa đến cầu Ông Dầu; tỉnh lộ 43 đoạn từ tỉnh lộ 43 - Bình Chiểu đến đường Lê Thị Hoa.

9 điểm sẽ được giảm ngập nằm trên các đường Bạch Đằng, Nguyễn Văn Hưởng, Hương lộ 2, Ung Văn Khiêm, đường D1, 2, Bình Long.

Cùng ngày, Sở Giao thông - Công chính cũng cho biết, trong năm 2005 Sở dự định xóa 20 điểm ngập và giảm 10 điểm ngập. Tuy nhiên, đến thời điểm này mới cơ bản xóa được 12 điểm ngập và thực hiện giảm ngập cho 9 điểm.

Trong đó, xóa và giảm được ngập do triều và mưa tại 2 khu vực ngập lớn của thành phố là Bình Triệu, Bình Lợi và khu vực vòng xoay Phú Lâm - bùng binh Cây Gõ. Các điểm ngập còn lại phải đợi đến mùa mưa 2006 mới có điều kiện kiểm nghiệm hiệu quả.

AN NHIÊN
 

Các tin, bài viết khác