TPHCM tiếp tục bán 343 biệt thự sở hữu Nhà nước

(SGGP).- Về việc bán nhà đối với nhà ở là biệt thự sở hữu Nhà nước (SHNN) theo NĐ 61/CP của Chính phủ, UBND TPHCM chỉ đạo tiếp tục bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 343 biệt thự và giữ lại 60 biệt thự. Theo đó, đối với các trường hợp đủ điều kiện được mua nhà theo NĐ 61/CP thì tiếp tục bán cho người đang thuê theo giá được quy định tại QĐ 05 của UBND TP nhân với hệ số 2. Trong đó, phần diện tích đất trong hạn mức đất ở quy định thì thu 40% tiền sử dụng đất theo đơn giá đất quy định tại QĐ 05 của UBNDTP năm 1995 và nhân với hệ số 2. Đối với phần diện tích vượt hạn mức đất ở do TP quy định, thu 100% tiền sử dụng đất theo đơn giá đất ở UBNDTP quy định hàng năm. Đối với các trường hợp biệt thự đủ điều kiện được bán nhưng người mua không đủ điều kiện mua (người thuê không đúng đối tượng, đã được hỗ trợ về nhà-đất…) thì thực hiện việc bán nhà theo cơ chế giá thị trường tại thời điểm định giá. UBNDTP cũng yêu cầu Hội đồng bán nhà ở TP và các cơ quan liên quan huy động tối đa nhân sự, kinh phí để tập trung cho việc bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với số biệt thự được bán để kết thúc bán nhà SHNN theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đây, nhằm thực hiện việc điều chỉnh một số chính sách bán biệt thự và nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt tiền đường, UBND TPHCM đã chỉ đạo tạm dừng thủ tục ký hợp đồng bán, thủ tục thu tiền và cấp giấy chứng nhận đối với nhà biệt thự thuộc SHNN để chờ xin ý kiến của Thủ tướng.

Theo ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBNDTP, những trường hợp thuê biệt thự thuộc SHNN nằm trong danh sách biệt thự được bán và người thuê đủ điều kiện mua, nộp đơn trước ngày 31-12-2010 sẽ được thụ lý bán nhà theo quy định.

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

“Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” cùng VietinBank

Khách hàng sở hữu một tài khoản số đẹp không chỉ để thể hiện phong cách cá nhân, lưu giữ kỷ niệm; mà còn mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn tới các chủ sở hữu tài khoản. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, VietinBank triển khai Chương trình “Tài khoản như ý - Lộc tài phú quý” dành cho các khách hàng muốn sở hữu tài khoản đẹp - độc - lạ cho riêng mình.

Thông tin kinh tế