TPHCM: Tổ chức lại giao thông tại các nút giao thông trọng điểm

(SGGPO).- Ngày 8-2, UBND TPHCM chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan trong năm nay ưu tiên lập kế hoạch thực hiện đầu tư xây dựng để kết nối, hình thành các đường vành đai theo Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Sở Giao thông Vận tải được giao tổ chức nghiên cứu trước một số dự án vòng xoay (nút) giao thông trọng điểm ở nội đô thành phố nhằm từng bước tổ chức lại giao thông, phòng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn, như: Ngã sáu Phù Đổng, Ngã sáu Nguyễn Thị Minh Khai-Nguyễn Văn Cừ, Ngã bảy Điện Biên Phủ-Lý Thái Tổ...

UBND TPHCM yêu cầu việc nghiên cứu, đề xuất các nút giao thông trên phải đảm bảo kết hợp hài hòa với quy hoạch thiết kế cảnh quan kiến trúc đô thị, quy hoạch hệ thống các tượng đài và các dự án khác có liên quan.

Liên quan đến viêc chống ùn tắc giao thông và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành chức năng và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong năm 2012 để hoàn thành tốt các cam kết thi đua của từng ngành, từng cấp, địa phương, góp phần hoàn thành mục tiêu kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông năm 2012.


Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất