TPHCM: Vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng giảm

SGGP
Theo Sở Xây dựng TPHCM, năm 2020, toàn thành phố có 797 công trình vi phạm trật tự xây dựng, bình quân 1,9 vụ/ngày. Nếu so với 6 tháng đầu năm 2019 là 8,5 vụ/ngày thì số vụ vi phạm giảm 6,6 vụ/ngày, tỷ lệ giảm là 77,6%. 

Những địa bàn “nóng” về tình trạng vi phạm quản lý đất đai, trật tự xây dựng như các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Thủ Đức đã và đang gấp rút triển khai nhiều giải pháp nhằm chấn chỉnh, sớm lập lại kỷ cương, kỷ luật.

Để tiếp tục kéo giảm các vụ vi phạm đất đai, xây dựng, Sở Xây dựng đang kiện toàn các lực lượng quản lý trật tự xây dựng. Đối với mọi hành vi vi phạm hành chính, phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý dứt điểm ngay từ khi mới phát sinh nhằm hạn chế thấp nhất việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm.

Cùng với đó, Sở Xây dựng và các sở ngành, UBND các quận huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện 7 nhóm giải pháp về quy hoạch đô thị, quy hoạch sử dụng đất; tổ chức bộ máy; công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm…

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.