Chung quanh cách đối xử của Real với Beckham

Trả đũa ?

David Beckham còn thời hạn hợp đồng với Real Madrid đến tận ngày 30-6-2007, cựu tiền vệ thủ quân tuyển Anh này cũng vẫn phải tham gia vào các buổi tập của đội bóng áo Trắng. Nhưng Becks sẽ không bao giờ được khoác áo Real cho đến khi chính thức rời khỏi Bernabeu. Đấy là quyết định của Ban huấn luyện Real. Tại sao?...

HLV Capello và Beckham trong một buổi tập của Real Madrid.

Đã có những thắc mắc như thế sau khi người ta thấy chiếc camera quay cận cảnh Becks ngồi trên khán đài khu vực “VIP” của SVĐ Bernabeu xem các đồng đội tiếp Zaragoza.

Becks cũng đã đứng lên chúc mừng bàn thắng của tiền đạo Nistelrooy với nụ cười tươi tắn không khác gì lúc anh chia vui với các đồng đội mỗi lần Real ghi bàn, chỉ có một sự khác biệt ở cái đêm 14-1 ấy, chính là anh không khoác chiếc áo trắng, không xỏ giày ra sân mà chứng kiến điều đó với tư cách không khác gì một vị khán giả.

Real đang cư xử với Becks như một vị khách không mời mà đến hay vì Becks không còn phù hợp trong sơ đồ chiến thuật của Capello? Dường như là cả hai cách đối đãi ấy thì phải! Và cũng không khó để nhận ra điều ấy từ quyết định cất Becks trên băng ghế dự bị nhiều hơn là sử dụng anh của HLV Capello kể từ đầu mùa giải đến nay, trước khi Becks quyết định từ chối lời đề nghị ở lại Real thêm 2 năm nữa để ký bản hợp đồng thi đấu cho LA Galaxy bắt đầu vào mùa Hè này.

“Nếu một cầu thủ đã liên lạc để đến với một đội bóng khác, điều đó buộc chúng tôi không thể đối xử với anh ta như một thành viên trong CLB. Đây không phải quyết định của riêng tôi mà là của cả BHL (trợ lý Franco Baldini và Giám đốc kỹ thuật Predrag Mijatovic). Tôi sẽ vẫn nói như thế nếu Ngài chủ tịch Ramon Calderon có hỏi” – HLV Capello khẳng định.

Giải vô địch Mỹ sẽ khai mạc vào tháng 4-2007 nơi mà người hâm mộ rất muốn được chiêm ngưỡng Becks trổ tài, nhưng với tuyên bố của Capello cũng như cách mà Real đang đối xử với Becks qua việc cho “tập chay”, khả năng Becks chỉ có thể tự giới thiệu mình trước khán giả Mỹ sau tháng 6, thời điểm anh chính thức được giải phóng khỏi bản hợp đồng với Real.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác