Ông Hà Văn Dũng, Giám đốc Sở Giao thông -Công chính TPHCM,

Trả lời bạn đọc báo Sài Gòn Giải Phóng:

  • Sẽ gắn biển cấm dừng, đậu xe trên đường Nguyễn Văn Bá

* Đường Nguyễn Văn Bá nối dài, đoạn từ ngã tư RMK đến ngã tư Bình Thái, trước Công ty Cơ điện Thủ Điện Thủ Đức,  có rất nhiều xe tải, xe container đậu xếp thành hàng dài gây ách tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Điều này đã gây không ít khó khăn cho việc lưu thông của bà con trong khu vực. Đề nghị cơ quan chức năng cắm biển cấm dừng đậu và xử lý các xe dừng đậu trái phép tại khu vực cho người dân đi lại được dễ dàng.
Trần Việt Trung (Q. Thủ Đức)

- Đường này do Q. Thủ Đức quản lý. Theo như Sở Giao thông Công chính được biết thì hiện quận đang tiến hành kiểm tra và lắp đặt biển báo cấm dừng, đậu xe tại khu vực này. Khi hoàn thành việc lắp đặt, tình trạng ách tắc giao thông  tại đây sẽ được vãn hồi. 

  • Đường Kha Vạn Cân đang được lập dự án sửa chữa

Đường Kha Vạn Cân ngập sau cơn mưa chiều 19-9. Ảnh: C.T

* Đường Kha Vạn Cân thuộc phường Linh Đông, Q. Thủ Đức có nhiều ổ gà, ổ voi… và bị biến thành sông sau cơn mưa (cơn mưa chiều ngày 19-9 là một ví dụ). Bao giờ con đường này sẽ được sửa chữa, nâng cấp ?
leonardo@yahoo.com

- Dự án nâng cấp, mở rộng đường Kha Vạn Cân (đoạn từ cầu Ngang đến cầu Gò Dưa) là do Q. Thủ Đức làm chủ đầu tư. Theo báo cáo của quận Thủ Đức với Sở Giao thông - Công chính thì hiện quận đang khảo sát để lập dự án sửa chữa, nâng cấp con đường này.
Dự án Liên tỉnh lộ 5 đang chờ UBND TPHCM phê duyệt

* Xin cho biết đường từ cầu Nhị Thiên Đường đến đường Bùi Minh Trực thuộc Liên tỉnh lộ 5 bao giờ làm? Lộ giới bao nhiêu mét?
ngocnga@yahoo.com

- Đoạn đường từ cầu Nhị Thiên Đường đến đường Bùi Minh Trực thuộc Liên tỉnh lộ 5 (nay là Quốc lộ 50) trước đây do Bộ Giao thông  - Vận tải quản lý nhưng đã bàn giao cho TPHCM từ cuối năm 2004. Tuyến đường này có lộ giới quy hoạch là 40m. Hiện nay, do tuyến đường chưa có hệ thống thoát nước nên bị hư hỏng nhiều.

Sở Giao thông - Công chính đã chỉ đạo cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 lập dự án đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và sửa chữa lại toàn bộ mặt đường. Công trình này hiện đang được lập dự án và dự kiến sẽ trình UBND TP phê duyệt vào cuối năm 2005. Dự án sẽ được khởi công sau khi được phê duyệt xong. Sẽ triển khai thi công đường Nguyễn Văn Quỳ vào đầu năm 2006

* Đường Nguyễn Văn Quỳ thuộc phường Tân Thuận Đông Q.7 hiện đang xuống cấp nghiêm. Xin cho biết bao giờ đường Nguyễn Văn Quỳ sẽ được sửa chữa, nâng cấp?
Phương Anh (Q.7)

- Việc xây dựng đường Nguyễn Văn Quỳ (thuộc phường Tân Thuận Đông Q.7) nằm trong dự án BOT cầu Phú Mỹ. Dự án này đã được khởi công vào ngày 9-9-2005 vừa qua. Dự kiến sẽ triển khai thi công đoạn đường này vào đầu năm 2006.

Nguyên Thảo thực hiện


 

Các tin, bài viết khác