Real Madrid tiết lộ

“Trả viện phí bí mật” cho Puskas

Đáp trả lời chỉ trích cho rằng họ đã “ăn chặn” số tiền thu được từ trận đấu giao hữu nhằm quyên góp cho huyền thoại bóng đá Hungary Ferenc Puskas đang bị bệnh nặng, CLB Real Madrid vừa tiết lộ rằng hàng tháng họ phải trả tiền điều trị và viện phí cho ông Puskas trong suốt 5 năm qua.

Huyền thoại bóng đá Hungary Ferenc Puskas.

Được biết, ông Puskas mắc phải chứng mất trí nhớ, cần được theo dõi 24/24 giờ tại một bệnh viện ở Bupadest và phải trả một số tiền rất lớn cho việc điều trị. Thế nhưng, các nguồn tin cho rằng chỉ có 7.000 bảng được chuyển cho gia đình của ông Puskas từ số tiền 892.000 bảng thu được ở trận giao hữu tổ chức vào ngày 14-8 vừa qua tại Budapest.

Phát ngôn viên của Real biện hộ: “Từ tháng 9-2000, Real Madrid đã trả một số tiền khá lớn cho việc điều trị của cựu danh thủ này”. Tuy nhiên, cả Real Madrid và bà Elizabeth (vợ của ông Puskas) từ chối tiết lộ số tiền chi trả viện phí. Bà Elizabeth nói: “Tôi không thể tiết lộ viện phí bởi có một thỏa thuận riêng giữa Real Madrid và gia đình. Vấn đề của chúng tôi xuất phát từ cách mà trận đấu được tổ chức”.

Ngoài ra, Real cũng khẳng định rằng họ từng từ chối cơ hội tổ chức các trận giao hữu khác mang về nhiều lợi nhuận hơn, mà chỉ tổ chức trận đấu vì Puskas, vì tinh thần “tương thân tương ái”.

Phát ngôn viên này cho biết thêm: “Chúng tôi chấp nhận lời đề nghị tổ chức trận đấu vì Puskas nhưng từ chối tổ chức nhiều trận đấu khác mặc dù có thể kiếm được nhiều tiền hơn”. Song, Real phủ nhận rằng Chủ tịch Florentino Perez có những cuộc gặp gỡ hoặc tiếp xúc với LĐBĐ Hungary, những người tổ chức trận đấu hoặc thành viên của gia đình ông Puskas. Trái lại, kể từ khi ông Perez trở thành Chủ tịch Real Madrid, ông Puskas nhận được số tiền “trợ cấp y tế”.

Sau vụ việc này, Chủ tịch Sepp Blatter của FIFA cam kết trao tặng một số tiền từ Quỹ của FIFA. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Gordon Taylor của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp kêu gọi phải minh bạch nguồn thu trong tất cả các trận đấu từ thiện. 

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác